Đoàn thanh Niên thị trấn Than Uyên thực hiện tốt công tác sinh hoạt hè ở khu dân cư

Thứ năm - 28/07/2022 04:40 283 0
Để làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trong dịp hè, Đoàn thanh niên thị trấn Than Uyên đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh, thiếu nhi. Đồng thời, thông qua sinh hoạt hè giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nhận thức đúng đắn về cuộc sống, ươm mầm và nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho các em, giúp các em trưởng thành hơn.
Một buổi sinh hoạt hè của khu 2 thị trấn Than Uyên
Một buổi sinh hoạt hè của khu 2 thị trấn Than Uyên
      Ngay sau khi tiếp nhận các em học sinh về nghỉ hè, Đoàn thanh niên thị trấn Than Uyên đã chỉ đạo các Chi đoàn phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em tại các khu dân cư. Nội dung sinh hoạt được thực hiện theo chủ đề hoạt động của từng tháng, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục đạo đức, thể chất, tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu nhi, tuyên truyền về phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích. Tổ chức giáo dục kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong xã hội...
       Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được giao lưu, gắn bó, đoàn kết và có môi trường hoạt động an toàn, lành mạnh. Hè 2022, Đoàn thanh niên Thị trấn tiếp tục duy trì những cách làm hay, hiệu quả và sáng tạo, qua đó không chỉ thu hút đông đảo các em học sinh tham mà còn tạo cho các em dịp hè lý thú và bổ ích .
    Em Hoàng Ngọc Hân khu 2 cho biết: “được tham gia sinh hoạt hè em thấy rất vui, ở đây em được các anh chị dạy hát, dạy múa, chơi các trò chơi dân gian, giải đố được tặng quà. Em thấy đây là một hoạt động rất bổ ích và lý thú”.
 Chị Lò Thị Thu bí thư đoàn thanh niên Thị trấn cho biết: “Trong dịp hè năm nay Đoàn Thanh niên Thị trấn đã tiếp nhận 600 em thiếu nhi và 120 đoàn viên thanh niên của 2 Trường Tiểu học thị Trấn và trường THCS Thị trấn Than Uyên về sinh hoạt hè tại 10/10 khu dân cư. Để hoạt động sinh hoạt hè thực sự thiết thực, nề nếp và hiệu quả, Ban thường vụ Đoàn thanh niên Thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo Chi đoàn thanh niên các khu tùy vào điều kiện cụ thể, tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè phù hợp với tình hình thực tế của từng khu dân cư. Trên cơ sở đó, Chi đoàn các khu xây dựng nội dung kế hoạch cho từng tuần, tháng và thành lập nhóm anh, chị phụ trách, đồng thời lập danh sách các em theo lứa tuổi, lớp nhóm để tiện theo dõi, quản lý trong các buổi sinh hoạt. Ngoài ra, các chi đoàn còn bố trí lịch sinh hoạt 2 buổi/tuần”.
      Sau gần 2 tháng sinh hoạt hè trên địa bàn, đoàn Thanh niên thị trấn đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Qua các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi tại địa phương đã góp phần cùng gia đình, nhà trường quản lý các em trong thời gian nghỉ hè. Đồng thời, giúp các em có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa, tạo tâm lý thoải mái trước khi bước vào năm học mới. 

 

Tác giả: Thu Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5159 | lượt tải:130

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9082 | lượt tải:364

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9199 | lượt tải:475

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5538 | lượt tải:221

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6044 | lượt tải:156
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay18,059
  • Tháng hiện tại110,308
  • Tổng lượt truy cập7,008,454
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down