Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Chủ nhật - 15/05/2022 21:03 234 0
Nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu được vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như vấn nạn học đường trong trường học. Sáng 15/5, huyện Đoàn Than Uyên phối hợp với trường DTNT THPT huyện Than Uyên tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường". Diễn đàn thu hút trên 200 em học sinh của nhà trường tham gia .
Các em học sinh tham  gia chia sẻ về bạo lực học đường
Các em học sinh tham gia chia sẻ về bạo lực học đường
     Nội dung diễn đàn gồm những chia sẻ câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Ngoài ra, diễn đàn còn chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
     Diễn đàn nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
     Nhân dịp này, Huyện đoàn Than Uyên đã tặng quà cho 18 em học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” của trường dân tộc nội trú trung học phổ thông Than Uyên.

Tác giả: Mạnh Cường

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên: