Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022

Chủ nhật - 12/06/2022 23:30 176 0
Ngày 12/6, tại xã Pha Mu, Huyện đoàn Than Uyên tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 - Xây dựng nông thôn mới, đồng hành với Nhân dân phát triển du lịch cộng đồng. Dự buổi lễ có Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND, MTTQ các đoàn thể xã Pha Mu.
Lãnh đạo Huyện đoàn Than Uyên, phòng giáo dục đào tạo huyện, UBND xã Pha Mu cùng lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia trồng hoa tại bản Huổi Bắc
      Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, trong những năm qua, Huyện đoàn Than Uyên đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Là lực lượng đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Hàng năm, đã huy động Đoàn viên, thanh niên tham gia hàng nghìn ngày công lao động mở đường, san gạt mặt bằng, đổ bê tông đường giao thông nông thôn, nạo vét rãnh thoát nước, kênh mương nội đồng, xoá nhà tạm, trồng cây xanh…góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.
traoqua
Lãnh đạo Huyện đoàn Than Uyên, phòng giáo dục đào tạo huyện, UBND xã Pha Mu trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Pha Mu
      Năm 2022, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tiếp tục được Huyện đoàn Than Uyên triển khai thực hiện sâu rộng trong toàn huyện. Trong đó tập trung vào phong trào “ Tuổi trẻ huyện Than Uyên chung tay xây dựng nông thôn mới”, đồng hành với Nhân dân phát triển du lịch cộng đồng. Các hoạt động tập trung hướng về cơ sở, đặc biệt là ở các bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện. Đây là dịp để cán bộ, Đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
      Nhân dịp này, Huyện đoàn Than Uyên đã tặng 10 suất quà cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Pha Mu.
Ngay sau buổi lễ, các đại biểu, đoàn viênn thanh niên và Nhân dân đã tham gia làm đất, trồng 15.000 cây hoa, 60 cây cảnh phục vụ cho việc phát triển du lịch cộng đồng tại bản Huổi Bắc xã Pha Mu.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Nguồn tin: Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên: