HỖ TRỢ DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN QUỸ “ VÌ NGƯỜI NGHÈO” XÃ HUA NÀ

Thứ ba - 10/01/2023 03:55 220 0
HỖ TRỢ DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN QUỸ “ VÌ NGƯỜI NGHÈO” XÃ HUA NÀ
Chiều ngày 09/01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hua Nà tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại bản Nà Ban.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nùng Văn Thân, Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Thị Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã, trưởng bản Nà Ban.

Hộ được nhận tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết là anh Nùng Văn Phái thuộc diện hộ nghèo bản Nà Ban, xã Hua Nà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tại gia đình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã đã trao tiền hỗ trợ làm nhà với số tiền 20 triệu đồng, trong đó được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của xã là 15.000.000 đồng và 5.000.000 được hỗ trợ từ Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên xã trao quà bằng hiện vật trị giá 1.000.000 đồng cho hộ gia đình nhằm. Qua đó kịp thời động viên gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền cấp xã đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.