Than Uyên Nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Thứ hai - 05/12/2022 03:31
Trong thời gian qua, công tác dân vận luôn được huyện Than Uyên đặc biệt chú trọng. Mô hình dân vận khéo, dân vận của chính quyền ngày càng đổi mới, phát huy huy hiệu quả; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể và lực lượng vũ trang bám sát thực tiện, cụ thể hóa công tác dân vận. Qua đó, tạo sự thống nhất trong toàn đảng, toàn quân và Nhân dân huyện Than Uyên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Các đồng chí lãnh đạo Huyện Than Uyên vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương của đảng, đường lối chính sách Pháp luật của Nhà nước
Các đồng chí lãnh đạo Huyện Than Uyên vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương của đảng, đường lối chính sách Pháp luật của Nhà nước
      Theo bà Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trong tình hình mới, công tác dân vận có vai trò quan trọng. Huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, quán triệt tinh thần văn bản của các cấp về công tác dân vận, quy chế dân chủ và ban hành nhiều văn bản quan trọng chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác dân vận. Theo đó, các cơ quan đơn vị, cấp ủy, chính quyền các cấp chủ động tuyên truyền, xây dựng mô hình dân vận khéo, giải quyết dứt điểm các vấn đề người dân phản ánh, nâng cao long tin của Nhân dân với Đảng. Huyện ủy đã thường xuyên kiện toàn tổ chức bộ máy dân vận, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ dân vận, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
     Quá trình triển khai nhiệm vụ, công tác dân vận của chính quyền các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Bám sát kế hoạch thực hiện công tác dân vận của Huyện ủy, các cơ quan đơn vị, chính quyền các địa phương đã thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, chế độ công vụ, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giải quyết công việc, thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở, quy tắc ứng xử, đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông được ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hành nhiệm vụ, đảm bảo tính công khai minh bạch.
      Cùng với đó, Than Uyên cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương trong toàn huyện; tổ chức tốt công tác tiếp công dân, đối thoại, giải quyế khiếu nại, tố cáo, kiến nghị những vấn đề bức xúc của Nhân dân theo quy định của Pháp luật. Đồng thời, tạo điêu kiện để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp ý kiến, phản biện, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và hoạt động của chính quyền các cấp. Các quy định về dân chủ ở cơ sở được nâng lên một tầm cao mới, triển khai bài bản, đúng các quy định, hướng dẫn của cấp trên đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận tại Than Uyên.
      Bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã phát huy vai trò nâng cao hiệu quả công tác dân vận. Thời gian qua, đội ngũ này đã phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn tuyên truyền người dân trên địa bàn xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, chung tay giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội. Từ đầu năm tới nay đã tổ chúc tuyên truyền được gần 1,5 nghìn buổi cho hơn 85 nghìn lượt bà con. Qua đó, góp phần tích cực trong đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước vào cuộc sống. Ông Lò Văn Ướng (bản Hua Nà, xã Hua Nà) huyện Than Uyên cho biết công tác dân vận tại địa phương đã phát huy hiệu quả, bà con tăng cường khối đại đoàn két, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình và đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và tiếp tục chủ động phòng chống, thích ứng linh hoạt trước diễn biến của dịch Covid – 19. 
      Để công tác dân vận lan tỏa tới các cộng đồng dân cư, trong thời gian qua Than Uyên đã phát huy tốt vai trò của Ban Dân vận các cấp. Trao đổi với ông Hoàng Đình Trọng – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Than Uyên, chúng tôi được biết: Khối Dân vận, Tổ dân vận các xã, thị trấn đã cử thành viên nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Cùng với đó, vận động bà con dân bản tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng nông thôn mới, bản làng xanh, sạch, đẹp gắn với phát triển du lịch nông thôn. Điển hình như một số mô hình chợ vùng cao tại Tà Mung, điểm du lịch lưu trú tại nhà dân ở Huổi Bắc (xã Pha Mu)… Cùng với đó, thời gian qua, huyện Than Uyên cũng thực hiện tốt công tác dân vận trong lực lượng vũ trang, phát huy vai trò của người dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
      Công tác dân vận đã phát huy hiệu quả, huy động sức mạnh của toàn thể hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội; đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Từ đầu năm tới nay, huyện Than Uyên đã thực hiện tháng lợi nhiều chỉ tiêu quan trọng, tạo thế và lực mới để phát triển trong thời gian tới.

 

Nguồn tin: Lò Thị Thủy - Trung tâm VH, TT-TT Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Thông tin kết quả kiểm tra, giám sát
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC
Thông báo số điện thoại hỗ trợ
Trang TTĐT Xã, Thị trấn

140/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:34

141/NQ-HĐND

Nghị quyết phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách Trung ương năm 2024 thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 340 | lượt tải:40

142/NQ-HĐND

Nghi quyết phân bổ, bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia, các chế dộ chính sách, nhiệm vụ phát sinh và điều chỉnh dự toán năm 2024

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 83 | lượt tải:42

KH 17

CÁC NGHỊ QUYẾT KỲ HỌP THỨ MƯỜI BẢY

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 368 | lượt tải:0

136/NQ-HĐND

Nghị quyết xác nhận kết quả cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Than Uyên khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 (Nguyễn Thanh Tuấn - Chuyển công tác)

Thời gian đăng: 16/06/2024

lượt xem: 77 | lượt tải:37
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 07/2024
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.84%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 176
Mức độ 3: 26
Mức độ 4: 66
Đã tiếp nhận: 559
Đã giải quyết: 621
Quá hạn: 1 - 0.16%
Trước & đúng hạn: 621 - 99.84%
(tự động cập nhật vào lúc
11:33:48, 24/07/2024)
  • Đang truy cập87
  • Hôm nay22,548
  • Tháng hiện tại509,647
  • Tổng lượt truy cập14,588,234
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi