Hội nghị tổng kết công tác Quân sự-Quốc phòng, công tác giáo dục Quốc phòng-An ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Thứ tư - 23/01/2019 03:17
Ngày 22/1/2019, Ủy ban nhân dân huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự-Quốc phòng; công tác giáo dục Quốc phòng-An ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng-TUV-Bí thư Huyện ủy, dự Hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.
Các đại biểu dự Hội nghị
Năm 2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được dữ vững và ổn định; kinh tế xã hội tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Công tác Quân sự-Quốc phòng tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp chú trọng chỉ đạo thực hiện. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tập trung củng cố nền quốc phòng toàn dân, tăng cường tiềm lực và sức mạnh khu vực phòng thủ huyện. Giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xac hội, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong năm, đã triển khai xây dựng hoàn thiện trận địa súng máy phòng không 12,7ly; tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hua Nà, xã Tà Hừa, diễn tập ứng phó cháy rừng-tìm kiếm cứu nạn xã Mường Cang, diễn tập ứng phó lụt bão-tìm kiếm cứu nạn xã Mường Mít. Kết quả đạt loại giỏi. Tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao. Củng cố, kiện toàn 24/24 đơn vị dân quân tự vệ với tổng số gần 1.400 đồng chí, đạt tỷ lệ 2,1% so với dân số toàn huyện. Thực hiện tốt công tác đăng ký, sắp xếp Quân nhân dự bị hạng 1 vào các  đơn vị với trên 1.200 đồng chí, đảm bảo 100% chỉ tiêu đề ra.
Đ/c Phó Chỉ huy trưởng Than mưu trưởng thông qua dự thảo báo cáo tổng kết
Đại biểu xã Phúc than tham luận tại Hội nghị
     Tại hội nghị, UBND huyện cũng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn, xử lý kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở; triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Nghị định của Trung ương về khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân; tổ chức huấn luyện, diễn tập theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ khác. Tại hội nghị Ban Thi đua Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện năm 2019.
     Đ/c Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
     Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng-TUV-Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả  huyện Than Uyên đã đạt được trong công tác quân sự quốc phòng năm 2018. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh về công tác quân sự quốc phòng. Tăng cường nắm tình hình, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh tại cơ sở. Thực hiện tốt nghị quyết TW 4 khóa XII, chỉ thị 05 của bộ chính trị. Tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân, củng cố lực lượng quân sự vững mạnh, toàn diện. Chú trọng công tác phát triển Đảng, nâng cao tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV, DBĐV. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác quân sự quốc phòng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
td
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng
Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Than Uyên đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự-Quốc phòng năm 2018.