Than Uyên thực hiện chủ trương bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã

Chủ nhật - 28/10/2018 21:35
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), nhất là những địa bàn trọng điểm phức tạp, góp phần giải quyết kịp thời các sự việc phát sinh ngay tại cơ sở. Vừa qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã quyết định đưa lực lượng công an chính quy về làm Trưởng, phó công an tại xã Phúc Than và xã Pha Mu, đây là những xã trọng điểm có tiềm ẩn phức tạp về ANTT.
20181025 140949(0)
Đại tá Bùi Gia Lượt trao Quyết định cho lực lượng công an chính quy nhận nhiệm vụ tại xã Pha Mu
Trước đó, huyện Than Uyên đã bố trí, sắp xếp, điều động Trưởng công an xã Pha Mu nhận nhiệm vụ công chức Văn phòng – Thống kê của xã do có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm; sắp xếp, điều động Trưởng công an xã Phúc Than nhận nhiệm vụ công chức Tư pháp xã do chuyên ngành được đào tạo là Trung cấp pháp lý. Theo biên chế, mỗi xã được bố trí 3 công an chính quy gồm 01 Trưởng công an, 01 phó công an và 01 công an viên thường trực. Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các đồng chí công an được tăng cường về cơ sở sẽ thực thi nhiệm vụ theo chức trách, nhiệm vụ của lực lượng CAND. Thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình, tiếp nhận, giải quyết tại chỗ các vấn đề ban đầu, các vấn đề về ANTT ở cơ sở; trực tiếp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hướng dẫn các tổ chức quần chúng trong công tác bảo vệ ANTT. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, xây dựng các Chương trình, Kế hoạch công tác, nắm chắc tình hình, bố trí, phân công các Công an viên làm tốt công tác nghiệp vụ, vận động quần chúng tự giác chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương. Theo Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc công an tỉnh Lai Châu cho biết, việc bố trí công an chính quy về xã sẽ giải quyết tốt một số việc, cụ thể là lực lượng công an chính quy sẽ gắn bó mật thiết với địa bàn, nắm chắc tình hình, gần dân, sát dân hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhân dân tham gia giúp đỡ, ủng hộ lực lượng công an địa bàn; mặt khác, những hồ sơ do lực lượng công an chính quy thực hiện sẽ được quản lý sử dụng một cách khoa học, đúng theo quy định của ngành, tránh tình trạng bỏ lọt tội phạm trong quá trình thực thi các mặt công tác nghiệp vụ ở cơ sở.

Tác giả: Phạm Thanh Hải - Huyện ủy Than Uyên