UBND huyện Than Uyên tổng kết các Ban Chỉ đạo: PCTP, TNXH; XDPTTDBVANTQ; Ban ATGT năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ sáu - 18/01/2019 03:44
Ngày 18/01/2019, UBND huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết các Ban Chỉ đạo: phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Ban chỉ đạo an toàn giao thông năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh Lai Châu, Thường trực Ban ATGT tỉnh Lai Châu, các thành viên BCĐ: PCTP, TNXH; XDPTTDBVANTQ; Ban chỉ đạo ATGT huyện Than Uyên, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Hội nghị dưới sự chủ trì của đ/c Vương Thế Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện.
bcd 4
Toàn cảnh Hội nghị
Đại diện cho cơ quan Thường trực các Ban chỉ đạo, đ/c Vũ Trọng Hiếu - Trưởng Công an huyện thông qua báo cáo tổng kết các BCĐ: PCTP, TNXH; XDPTTDBVANTQ và Ban chỉ đạo ATGT năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
bcd 5
Đ/c Vũ Trọng Hiếu - Trưởng Công an huyện báo cáo tổng kết các BCĐ
Năm 2018, các BCĐ đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp về đảm bảo ANTT, đồng thời tranh thủ được sự lãnh đạo thường xuyên, quyết liệt của Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, do vậy tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn huyện luôn đượ giữ vững, ổn định, tạo môi trường thuận lợi phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương. Thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như công tác đảm bảo trật tự ATGT; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có nhiều đổi mới phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân từng bước được nâng lên, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tệ nạn xã hội; các vụ việc có dấu hiệu tội phạm gây dư luận xấu trong nhân dân đã được điều tra, khám phá nhanh, xử lý nghiêm theo quy định, được các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Công tác phòng, chống tội phạm hình sự đã xác lập, khám phá  thành công một số chuyên án điển hình như: chuyên án 318X, 018T về hành vi trộm cắp tài sản, chuyên án 718B về hành vi đánh bạc, cá độ bóng đá qua internet (được xác định là chưa có trong tiền lệ), chuyên án 718G về hành vi hiếp dâm, giết người... Được xác định là địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy, từ sự đấu tranh quyết liệt của các lực lượng vũ trang, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và nhân dân tội phạm về ma túy trên địa bàn trong những năm gần đây có xu hướng giảm, năm 2018 đã bắt và xử lý 41 vụ với 49 đối tượng... Như trong báo cáo đã nêu và qua các ý kiến thảo luận của các đại biểu dự Hội nghị, bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số hạn chế như: tình hình tội phạm hình sự giảm so với cùng kỳ nhưng chưa thực sự bền vững; các thành viên BCĐ hầu hết là kiêm nhiệm do vậy thời gian dành cho việc chỉ đạo còn một số hạn chế...
BCD 2
Đ/c Vương Thế Mẫn - PCT UBND huyện bế mạc Hội nghị
Qua đó đ/c Vương Thế Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận, giao một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 như sau: Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018; tổ chức rà soát, kiện toàn, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên các BCĐ năm 2019; Tiếp tục triển khai, phát huy hiệu qua chương trình cai nghiện bằng chất thay thế Methadone, giao ngành y tế tham mưu UBND huyện đánh giá hiệu quả triển khai chương trình này; quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cai nghiện tập trung năm 2019; giao các cơ quan chuyên môn phối hợp tham mưu tổ chức cắm hệ thống biển báo an toàn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm luật an toàn giao thông, yêu cầu các xã thống kê các phương tiện thủy nội địa trên địa bàn mình để tuyên truyền, tổ chức đăng ký, đăng kiểm theo quy định, nghiên cứu mở các lớp đào tạo lái thuyền máy cho nhân dân; tăng cường nắm tình hình, phòng ngừa, không để xảy ra hoạt động tín dụng đen trên địa bàn; tăng cường nắm tình hình cơ sở trong những thời gian cao điểm trong những ngày lễ, tết, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên Đán năm 2019; hướng đến một mục tiêu chung đó là giữ gìn trong sạch địa bàn./.

Tác giả: Huy Nam (NHN)