Gặp mặt cán bộ Ngành y tế nhân kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022)

Thứ năm - 24/02/2022 22:40
Sáng ngày 25/2, Trung tâm y tế huyện Than Uyên đã tổ chức Gặp mặt cán bộ ngành y tế nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Tới dự, chúc mừng có: đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện Uỷ; đồng chí Lò Hải Ươi - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lò Văn Tuyển - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Chiến - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế huyện….
Đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo phát biểu tại buổi gặp mặt
          Đồng chí Vũ Văn Quang thay mặt tập thể viên chức, người lao động Trung tâm y tế huyện báo cáo kết quả của ngành y tế huyện đã đạt được trong năm 2021. Trong năm 2021, mặc dù vừa phải tiếp tục đảm trách nhiệm vụ thường xuyên về công tác KCB, YTDP, DS-KHHGĐ, y tế cơ sở, đặc biệt phải đảm đương thêm một khối lượng khổng lồ về công tác PCD COVID-19 trong bối cảnh không được bổ sung về nhân lực, tuy nhiên được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sát sao của SYT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các cơ quan, đoàn thể, các cấp, các ngành, cùng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc, Trung tâm y tế huyện đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào: Công tác KCB tiếp tục được duy trì, và tiếp tục có sự phát triển. Triển khai mới 485 DVKT so với năm 2020 (trong đó 316 dịch vụ vượt tuyến). Phát huy tốt các thế mạnh trong ngoại khoa, sản khoa (thuật phẫu thuật nội soi, thăm dò chức năng, nội soi can thiệp); công tác HSCC. Song song với xây dựng BV an toàn PCD Covid-19, củng cố tiêu chí chất lượng BV Đạt loại khá; đánh giá sự hài lòng của người bệnh đạt trên 96%. Công tác củng cố tiêu chí QG về Y tế xã tiếp tục được quan tâm thực hiện. 07 xã đủ điều kiện đề nghị công nhận lại; các xã còn lại đều duy trì tốt tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế xã. Các CTYT được triển khai thực hiện thường xuyên, song song với phòng chống dịch, kết quả đạt và vượt chỉ tiêu giao. YTDP được đánh giá HTSXNV.
2
Đồng chí Vũ Văn Quang - Giám đốc TTYT huyện báo cáo hoạt động ngành ý tế huyện trong năm 2021
          Công tác PCD Covid-19 luôn được quan tâm tham mưu và triển khai thực hiện, nhất là tham mưu với huyện xây dựng Kế hoạch Phòng chống dịch theo các cấp độ, ứng phó với các tình huống dịch Covid-19 phù hơp. Trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh Covid -19 tại các tỉnh phí nam, Trung tâm Y tế huyện đã cử 08 thầy thuốc đi hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, ngoài ra 22 cán bộ y tế đăng ký lên đường hỗ trợ PCD tại Miền Nam... trong giai đoạn dịch nguy hiểm, thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm  của đội ngũ CBYT. Trong lúc dịch bệnh khó khăn vẫn tăng cường cán bộ đi Sìn Hồ, Đồng chí Phó Giám đốc  TTYT đi hỗ trợ điều trị tại Nậm Nhùn...
          Từ những sự cố gắng và đóng góp đó, năm 2021 Đảng bộ và TTYT huyện đã được tỉnh, huyện và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Trong đó: Đảng bộ TTYT, TTYT, BGĐ TTYT, Công đoàn, đoàn thanh niên đều xếp loại HTSX nhiệm vụ. TTYT được đề nghị UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc và cờ thi đua của UBND tỉnh. 59/297 cá nhân HTXSNV; 01 đc được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 15 cá nhân được tặng BK của chủ tịch UBND tỉnh; 43 cá nhân được công nhận CSTĐCS; 59 cá nhân, 15 tập thể nhận giấy khen của Giám đốc SYT. Riêng công tác PCD Covid-19: 3 tập thể và 41 cá nhân được Bằng khen của UBND tỉnh;  12 tập thể; 66 cá nhân được SYT tặng Giấy khen;  16 cá nhân; 01 tập thể được Công đoàn ngành Y tế tặng Giấy khen.
          Đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo huyện ghi nhận, biểu dương ngành y tế và nêu rõ: Trong giai đoạn mới này, tình hình đất nước nói chung và huyện Than Uyên nói riêng có nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen; đặc biệt là tình hình dịch bệnh, thiên tai vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực. Điều này đặt ra những thách thức to lớn cho ngành Y tế. Vì vậy, đồng chí đề nghị: Toàn ngành y tế cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất; làm tốt công tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Triển khai quyết liệt các nghị quyết của tỉnh, của huyện bằng các chiến lược, chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, hiệu quả. Đây cũng chính là sự kỳ vọng với niềm tin tưởng và cũng là lời chúc với tình cảm quý trọng gửi tới các Thầy thuốc, cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Than Uyên nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022).

Nguồn tin: Kiều Duy Thế Hoàn - VP HĐND&UBND huyện: