Trường Tiểu học xã Ta Gia quyết tâm thực hiện “ mục tiêu kép” trong công tác dạy và học

Thứ bảy - 14/05/2022 03:56 334 0
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, ngay từ khi bước vào năm học mới, thầy và trò Trường Tiểu học Tiểu học xã Ta Gia đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chồng dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra, làm ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường.
Các em học sinh nhà trường thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào lớp học
Các em học sinh nhà trường thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào lớp học
      Năm học 2021 - 2022, Trường Tiểu học xã Ta Gia có 58 cán bộ, giáo viên,  31 lớp học với tổng số 700 học sinh. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường đã phân công các tổ hằng ngày thực hiện đo thân nhiệt các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào trường. Thực hiện dán pa nô, áp phích tuyên truyền thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch trong sân trường cũng như bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn tay ở vị trí thuận lợi cho học sinh sử dụng. Để đảm bảo chất lượng dạy và học, nhà trường thực hiện sắp xếp các chủ đề học tập phù hợp, phối hợp với phụ huynh học sinh hướng dẫn cho học sinh tự học ở nhà; bố trí thời gian thực hiện chương trình đảm bảo tính khoa học, linh hoạt và không gây áp lực đối với học sinh; đảm bảo học sinh hoàn thành được yêu cầu cần đạt theo quy định của chương trình; Công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm với phương châm xây dựng nhà trường là trung tâm bồi dưỡng giáo viên, coi trọng công tác tự bồi dưỡng. Trường luôn tạo điều kiện để giáo viên tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị; tăng cường ứng dụng CNTT; Hiện nay, 100% giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn trở lên. Các thầy giáo, cô giáo của trường luôn tận tâm với nghề, say mê tìm tòi, học hỏi, sáng tạo và tích lũy kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.
      Xác định năm học (2021-2022) gặp nhiều khó khăn bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diến biến rất phức tạp tại một số tỉnh, thành trên cả nước. Nên ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Để đảm bảo giãn cách, tạm thời, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung toàn trường. Khi đến trường, toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh đều phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, thông qua các trang mạng xã hội facebook, zalo, nhà trường đã tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh trang bị khẩu trang, cho học sinh mỗi khi đến lớp. Hạn chế các hoạt động có tập trung đồng người nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.
      Cô Hà Thị Minh Nguyệt – Hiệu phó nhà trường cho biết:Hiện nay, nhà trường đã bám sát những công văn chỉ đạo của cấp trên từ đó đề ra những kế hoạch rất là cụ thể đó là nhà trường đã thực hiện kế hoạch số 420 về việc lên phương án dự phòng phòng chống dịch cho tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp. Ngoài ra, trong các buổi sinh hoạt của các lớp, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên phải tuyên truyền tới học sinh các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện tốt 5k và yêu cầu các em học sinh thông báo kịp thời tới nhà trường những trường hợp có người thân làm ăn xa và từ đó lập danh sách cụ thể và nhà trường cũng báo cáo với chính quyền xã để có những biện pháp kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh…
     Với mục tiêu thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và nhiệm vụ dạy và học; hiện nay thầy và trò Trường Tiểu học xã Ta Gia đang chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch gắn với thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và chương trình giáo dục phổ thông mới. Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 theo kế hoạch đề ra. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm về kế hoạch tổ chức dạy học, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch như giãn cách, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay..., Trường Tiểu học xã Ta Gia quyết tâm thực hiện mục tiêu kép: vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học (2021-2022)

Nguồn tin: Kiều Duy Thế Hoàn - VP HĐND&UBND huyện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5161 | lượt tải:130

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9085 | lượt tải:365

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9212 | lượt tải:478

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5540 | lượt tải:221

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6047 | lượt tải:156
  • Đang truy cập114
  • Hôm nay10,036
  • Tháng hiện tại129,927
  • Tổng lượt truy cập7,028,073
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down