Trao tặng tác phẩm “Anh có theo về cùng em Than Uyên”

Thứ hai - 18/04/2022 22:23 336 0
Chiều 16/4, huyện Than Uyên phối hợp với đoàn nghệ sỹ, nhạc sỹ Hà Nội tổ chức Lễ công bố và trao tặng tác phẩm: “Anh có theo về cùng em Than Uyên”. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Hương - Chủ tịch UBND huyện Than Uyên; nhạc sỹ Đinh Quang Trung (bút danh Khánh Dương), nghệ sỹ ưu tú-nhạc sỹ Nguyễn Tất Nghĩa, ca sỹ sao mai Trần Thu Hường; một số ban, ngành, đoàn thể huyện.
Lãnh đạo huyện Than Uyên trao Giấy khen cho các cá nhân
      Tác phẩm “Anh có theo về cùng em Than Uyên” lời thơ Khánh Dương, âm nhạc Nghệ sỹ ưu tú Tất Nghĩa, hòa âm Trọng Phương, ca sỹ thể hiện Trần Thu Hường. Tác phẩm mang âm hưởng vùng cao Tây Bắc. Ca ngợi tình yêu quê hương, con người, bản sắc văn hóa dân tộc huyện Than Uyên. Tác phẩm hội tụ 3 yếu tố: câu chuyện cánh đồng mường than trải dài; âm hưởng trong tác phẩm là tình yêu, sự phát triển, hướng đến tương lai...
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Hương - Chủ tịch UBND huyện trân trọng ghi nhận, cảm ơn tình cảm của đoàn nghệ sỹ, nhạc sỹ Hà Nội đã dành tặng tác phẩm cho huyện. Đồng thời đề nghị các nghệ sỹ, nhạc sỹ trao bản quyền để huyện sử dụng phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị để quảng bá sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc. Mong muốn các nghệ sỹ, nhạc sỹ tiếp tục gắn bó với đồng bào các dân tộc trong huyện và có nhiều ca khúc hơn nữa về con người, quê hương Than Uyên nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.
      Thay mặt đoàn nghệ sỹ, nhạc sỹ Đinh Quang Trung (bút danh Khánh Dương) chia sẻ: Tác phẩm ra đời sau khi đoàn công tác lên từ thiện ở huyện Than Uyên, trước tình cảm của người dân mến khách, thân thiện nơi đây. Tác phẩm sẽ đóng góp thêm cho huyện ca khúc mới góp phần quảng bá, giới thiệu Than Uyên đến với nhiều người.
     Tại buổi lễ, đoàn nghệ sỹ, nhạc sỹ đã trao tác phẩm: “Anh có theo về cùng em Than Uyên” cho huyện Than Uyên và ca sỹ sao mai Trần Thu Hường thể hiện tác phẩm.
      Nhân dịp này, UBND huyện trao Giấy khen cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc và phát triển du lịch huyện Than Uyên.
Đoàn nghệ sỹ Hà Nội trao tác phẩm “Anh có theo về cùng em Than Uyên” cho huyện Than Uyên
Ca sỹ sao mai Trần Thu Hường thể hiện bài hát
Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Phương Ly - Vương Trang (Báo Lai Châu)