Than Uyên: Phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Thứ hai - 18/04/2022 20:54 277 0
Các vận động viên nữ tham gia chạy việt dã cự ly 3.000m
      Sáng 16/4, huyện Than Uyên tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải thể thao truyền thống tháng hoạt động thể thao cho mọi người năm 2022. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu tại huyện Than Uyên năm 2022.
      Tham dự Lễ phát động có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, xã, thị trấn, du khách, Nhân dân và 1.500 vận động viên.
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện Than Uyên, đặc biệt là hưởng ứng Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2022. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng, nhằm thực hiện ngày càng hiệu quả hơn cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.
      Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải thể thao truyền thống tháng hoạt động thể thao cho mọi người năm 2022 không chỉ giúp cho người dân nâng cao sức khỏe, thể lực mà còn góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, mang hình ảnh con người Than Uyên năng động.
      Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Quang Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên, Trưởng Ban Tổ chức giải khẳng định: Những năm qua, huyện luôn quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao, kịp thời động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân, xây dựng quê hương Than Uyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.
      Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, Nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày.
      Sau Lễ phát động, các vận động viên, người dân đã xuống đường tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Vận động viên tham gia các nội dung: nam, nữ chạy cự ly 3.000m và 5.000m.
Trước đó, vận động viên tham gia các môn thi đấu: cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, cờ tướng.
      Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải cá nhân ở các môn thi đấu; trao giải đồng đội, giải toàn đoàn và giải cá nhân nội dung chạy việt dã; trao giải tài năng trẻ chạy việt dã cho 5 vận động viên.
Được biết, Than Uyên là huyện duy nhất trên toàn tỉnh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải thể thao truyền thống tháng hoạt động thể thao cho mọi người năm 2022.
Vận động viên cán đích

Đồng chí Trần Quang Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên, Trưởng Ban Tổ chức giải trao giải cho các vận động viên nam đoạt giải chạy việt dã cự ly 3.000m.

Nguồn tin: Phương Ly - Vương Trang Báo Lai Châu