Gặp mặt Đoàn thầy thuốc tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Thứ tư - 04/08/2021 04:14
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Thực hiện Công văn số 1260/SYT-TCCB ngày 23/7/2021 của Sở Y tế tỉnh Lai Châu về việc huy động nhân lực trợ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Ngày 02/8/2021, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên tổ chức buổi gặp mặt đoàn thầy thuốc tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.
Lãnh đạo huyện tặng hoa động viên cán bộ TTYT tình nguyện lên đường làm công tác Phòng chống dịch Covid-19
            Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Lò Văn Hương - Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Hải Ươi - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Than Uyên; đồng chí Lò Văn Tuyển - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Phó chủ tịch UBND huyện; Cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc, đại diện các khoa, phòng có cán bộ đi công tác và 05/05 thầy thuốc tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam; UBND thị trấn, phóng viên Đài TT-TH huyện về dự buổi gặp mặt.
            Đoàn cán bộ của Trung tâm Y tế huyện đã được tập huấn các kỹ năng về phòng, chống dịch COVID-19, tiêm chủng 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 và được xét nghiệm SARS-CoV2 có kết quả âm tính trước khi lên đường hỗ trợ chống dịch.
            Tại buổi gặp mặt đồng chí Trần Quang Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Phó chủ tịch UBND huyện đại diện cho các đồng chí Lãnh đạo huyện biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của đoàn công tác. Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ y tế huyện Than Uyên mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Than Uyên chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
                (Đồng chí Trần Quang Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu, tại buổi gặp mặt)

Đồng chí Vũ Văn Quang - Huyện ủy viên - Bí thư đảng bộ - Giám đốc TTYT phát biểu động viên các thầy thuốc tình nguyện, đồng thời giao nhiệm vụ cho đoàn công tác cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch. Thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân; phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tự lực, tự cường, phối hợp tốt với lực lượng liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
                                    (Đồng chí Vũ Văn Quang Giám đốc TTYT phát biểu động viên các thầy thuốc tình nguyện)

Kết thúc buổi gặp mặt tập thể lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện (Công đoàn, Chi hội Điều dưỡng) thay mặt cho Cán bộ, viên chức, người lao động trao hoa, quà cho các thầy thuốc tình nguyện.
                          (Đại diện tập thể lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện tặng hoa động viên các thầy thuốc tình nguyện)

Nguồn tin: Kiều Duy Thế Hoàn - VP HĐND&UBND huyện: