HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri huyện Than Uyên

Thứ ba - 06/08/2019 02:54 273 0
Ngày 5/8/2019, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phúc Than và xã Ta Gia. Dự buổi tiếp xúc có Đồng chí Nguyễn Thị Thiện – Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh; Đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó BT TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa 14; Đồng chí Vương Thế Mẫn – UVBTV huyện ủy, phó CT UBND huyện; đại biểu cấp ủy, chính quyền, cử tri hai xã.
Cử tri xã Ta Gia phát biểu ý kiến
          Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã báo cáo các nội dung kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp 8 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
          Cử tri xã Phúc Than kiến nghị làm rõ một số nội dung về nguyên nhân tỷ lệ cây Chè trồng năm 2016 sống thấp ở bản Nậm Vai; các chế độ hỗ trợ về giáo dục, đào tạo nhân lực là người dân tộc Mông; Bản Sang Ngà kiến nghị xem xét về dữ liệu trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp năm 2008 của một số hộ không khớp với thực tế; Chất lượng công trình cấp nước sinh hoạt bản Khì 2; ...
          Cử tri xã Ta Gia đề nghị xem xét chế độ phụ cấp cho cán bộ công chức xã kiêm nhiệm; Tiền điện những tháng gần đây ở một số hộ của bản Nam, bản Hỳ tăng cao bất thường; Trường mầm non đề nghị phương án chống sạt lở ảnh hưởng đến công trình và sự an toàn cho học sinh điểm trường bản Gia; Cử tri bản Xá Khuông 1 đề nghị cấp lương hưu tại UBND xã; Bản Mè bị mưa lũ gây thiệt hại về lúa, hoa màu, nhà ở, đề nghị di chuyển 2 hộ dân đến nơi an toàn; Nâng cấp đường nội bản, đường sản xuất ở bản Huổi Cày, Co Cai, bản Mè, ...
         Những ý kiến kiến nghị của cử tri được đoàn đại biểu HĐND các cấp và lãnh đạo UBND huyện, xã tiếp thu, trả lời theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại đoàn tổng hợp đồng thời có trách nhiệm phản ánh, kiến nghị tới các cấp đủ thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả: Tuấn Kiệt - Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên