Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi huyện Than Uyên năm 2019

Thứ hai - 19/08/2019 22:05 348 0
Ngày 19/8/2019, Huyện ủy Than Uyên tổ chức hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2019. Tới dự có đồng chí Lê Thị Kim Ngân-Phó bí thư thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Lò Văn Hương-phó bí thư huyện ủy, Đ/c Hoàng Văn Hiêng-Chủ tịch UBND huyện.
Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy-UBND huyện trao giải nhất, nhì cho 2 thí sinh
       Tham gia hội thi có 7 thí sinh là giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Các thí sinh tham gia ba nội dung thi gồm: Thi soạn giáo án, bài giảng và trả lời câu hỏi ứng xử. Hội thi là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy. Qua hội thi nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên, báo cáo viên giảng dạy lý luận chính trị. Từ đó giúp Đảng bộ huyện có thêm căn cứ lựa chọn, kiện toàn, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị, xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.
       Theo đánh gia của ban giám khảo, các thí sinh đã có sự đổi mới về phương pháp giảng dạy, chuẩn bị chu đáo về giáo án, ứng dụng hiệu quả các phương tiện dạy học và có liên hệ thực tế sinh động, từ đó góp phần nâng cao chất lượng bài giảng.
       Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh.  Trao 4 giải phụ cho các thí sinh có phần bài giảng xuất sắc nhất, xử lý tình huống hay nhất, sử dụng phương tiện dạy học hiệu quả nhất và phương pháp giảng dạy hay nhất. Giải nhất hội thi thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Như-Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện; Giải nhì thí sinh Nguyễn Ngọc Điệp-giảng viên trung tâm bồi dưỡng chính trị; Giải ba thuộc về thí sinh Hoàng Thị Luyến-Chủ tịch LĐLĐ huyện và thí sinh Nguyễn Quang Khải-Chánh văn phòng huyện ủy.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên: