Người bí thư chi bộ bản uy tín, năng động trách nhiệm với công việc

Thứ hai - 30/07/2018 00:24
 “Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do cấp trên phát động” đó là những lời nhận xét của đảng viên và Nhân dân trong Bản Nà Phát nói riêng, của lãnh đạo xã Phúc Than nói chung khi nói về Bí thư chi bộ Điêu Văn Liền. 
Sinh ra và lớn lên tại bản Nà Phát, năm 1996, Anh Liền đã tham gia làm Bí thư chi đoàn bản. Đến năm 1999, anh chuyển sang làm công an viên của bản và đến tháng 9 năm 2017, được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ bản. Ở các vị trí công tác khác nhau, Anh Liền đều luôn nỗ lực cố gắng, chịu khó học hỏi, gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen. Đặc biệt năm 2017, Anh được UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh Điền cho biết: “cuộc sống của Nhân dân Bản Nà Phát trước đây gặp nhiều khó khăn, diện tích đất trồng lúa ít, chủ yếu là đất đồi, rừng. Mặt khác, tư duy sản xuất, chăn nuôi của đồng bào còn hạn chế nên đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, việc tiếp cận các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước còn hạn chế. Đây chính là trở ngại trong sự phát triển kinh tế - xã hội của bản Nà phát”. Từ thực trạng đó, những năm vừa qua, Anh Liền đã phối hợp với các chi hội, đoàn thể của bản đến từng hộ gia đình để nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ, giải thích, tuyên truyền, vận động tham gia thực hiện các phong trào thi đua, nhất là chương trình xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh, đảm bảo an ninh, trật tự…Để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, Bản thân Bí thư Điêu Văn Liền luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, nói đi đôi với làm. Với 1 ha lúa 2 vụ, nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và thâm canh tốt, nên mỗi năm sản lượng đạt trên 10 tấn. Kết hợp phát triển đào ao thả cá, với diện tích mặt nước 3000 m2, hằng năm thu được 40-50 triệu đồng từ tiền bán cá thịt. Ngoài ra, gia đình anh còn trồng 7000 m2 chè đang chăm sóc năm thứ 2, thứ 3, tính đến tháng 6/2018, đã thu được trên 6 triệu đồng từ chè búp tươi. Bên cạnh việc tập trung cho phát triển kinh tế gia đình, Anh Liền còn quan tâm giúp đỡ Nhân dân trong phát triển kinh tế và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, coi đây là yếu tố quan trọng quyết định đến năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, qua đó tạo điều kiện động viên đảng viên, quần chúng Nhân dân hăng hái tham gia sinh hoạt trong các tổ chức chính trị - xã hội, các phong trào thi đua tại cơ sở. Nhờ đổi mới phương pháp lãnh đạo, do vậy, từ chỗ người dân trong bản chỉ sản xuất độc canh cây lúa nước, chăn thả tự nhiên, đến nay, 100% các hộ gia đình đã thực hiện áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để thâm canh tăng vụ, đưa các loại giống kỹ thuật, chất lượng vào sản xuất, chăn nuôi…nhiều hộ gia đình từ chỗ khó khăn đã vươn lên thoát nghèo, có nguồn thu nhập ổn định. Tiêu biểu như hộ gia đình Anh Lường Văn Thương, Điêu Văn Thoa đã biết kết hợp mô hình trồng lúa, nuôi cá và chăn nuôi gia súc, gia cầm, thu nhập bình quân mỗi hộ đạt trên 100 triệu đồng mỗi năm. 
Bi thu Chi bo Na Phat
Một buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ Bản Nà Phát
Hiện nay toàn bản Nà Phát có 84 hộ với trên 400 nhân khẩu đều là dân tộc Thái, truyền thống từ bao đời nay, bà con luôn phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất, chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tích cực tham gia góp ý để xây dựng Đảng, chính quyền, thông qua các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. Từ một chi bộ có ít đảng viên phải sinh hoạt ghép, đến nay chi bộ đã có 6 đảng viên, theo kế hoạch trong năm 2018 cho làm hồ sơ đề nghị kết nạp thêm 2 đảng viên mới. Nhiều năm liên tục chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và tiêu biểu, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể đạt vững mạnh, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, đã thành lập và duy trì hoạt động của 5 dòng họ tự quản như họ Điêu, họ Lường, họ Hoàng, họ Lò, họ Lý. Tình hình an ninh trật tự luôn đảm bảo ổn định và giữ vững, không có phức tạp xảy ra. Những kết quả nổi bật đó có sự đóng góp không nhỏ của Bí thư chi bộ Điêu Văn Liền. Như để khẳng định thêm về vai trò của người Bí thư chi bộ bản, đồng chí Hà Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy xã Phúc Than cho biết “Đồng chí Điêu Văn Liền là một Bí thư chi bộ tiêu biểu về tính trung thực, thẳng thắn, nói đi đôi với làm, luôn gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, có uy tín tốt, được cán bộ đảng viên và Nhân dân tín nhiệm, tin tưởng, xứng đáng là tấm gương để nhiều người học tập và làm theo”./.
 

Tác giả: Phạm Văn Hải - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Thông tin kết quả kiểm tra, giám sát
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC
Trang TTĐT Xã, Thị trấn

Số 191/QĐ-UBND

Công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận năm 2023

Thời gian đăng: 21/02/2024

lượt xem: 42 | lượt tải:0

3642/BC-UBND

Báo cáo công tác kiểm tra, rà soát văn bản QPPL năm 2023

Thời gian đăng: 09/11/2023

lượt xem: 2536 | lượt tải:1484

141/NQ-HĐND

NGHỊ QUYẾT 141

Thời gian đăng: 04/10/2023

lượt xem: 695 | lượt tải:99

167/BC-HĐND

Báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Thời gian đăng: 04/10/2023

lượt xem: 2906 | lượt tải:1227

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

Thời gian đăng: 31/03/2023

lượt xem: 2134 | lượt tải:203
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 02/2024
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.48%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 177
Mức độ 3: 20
Mức độ 4: 65
Đã tiếp nhận: 133
Đã giải quyết: 193
Quá hạn: 1 - 0.52%
Trước & đúng hạn: 193 - 99.48%
(tự động cập nhật vào lúc
04:14:51, 28/02/2024)
  • Đang truy cập136
  • Hôm nay18,201
  • Tháng hiện tại632,606
  • Tổng lượt truy cập11,222,234
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi