Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh, huyện trước kỳ họp thứ hai tại xã Pha Mu

Thứ năm - 08/07/2021 05:04 439 0
Chiều ngày 08/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Than Uyên phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pha Mu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XV, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
HN tiep xuc cu tri truoc ky hop thu 2
Toàn cảnh Hội nghị
Ông Vũ Ngọc Duy - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, Bà Đồng Thị Nghĩa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Ông Lò Văn Tuyển - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Than Uyên; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức xã, cán bộ không chuyên trách, các ngành, đoàn thể của xã, đại diện Ban giám hiệu các đơn vị trường học; lãnh đạo Trạm Y tế trên địa bàn, Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn bản, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng các chi hội đoàn thể thôn bản, người có uy tín, già làng, người tiêu biểu và đại diện cử tri của thôn bản tham dự.
Vu Ngoc Duy
Ông Vũ Ngọc Duy - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh thông tin kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh, HĐND huyện về bầu cử các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh huyện; dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 để cử tri biết có ý kiến, kiến nghị liên quan đến nội dung kỳ họp. Theo đó, Kỳ thứ 2 HĐND tỉnh khoá XV sẽ diễn ra trong tháng 7/2021, Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá XXI sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 22-23/7/2021. Lắng nghe, tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của cử tri về những vấn đề thuộc chương trình, nội dung kỳ họp và các vấn đề khác tại địa phương. Tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, những vấn đề mà cử tri quan tâm để gửi tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
Lo Van Tuan
Cử tri Lò Văn Tuấn trình bày kiến nghị tại Hội nghị
Các cử tri đã kiến nghị một số nội dung tập trung vào các vấn đề: Đề nghị Tỉnh và Huyện quan tâm hỗ trợ giống cây trồng như quế, mắc ca; hỗ trợ đường ống dẫn nước để phục vụ cho công tác tưới tiêu lúa nước; hỗ trợ kinh phí cho học sinh bán trú tại vùng đặc biệt khó khăn.
Trước những ý kiến của cử tri, đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đồng chí Vũ Ngọc Duy tiếp thu các kiến nghị và trả lời thấu đáo những nội dung cử tri quan tâm. Những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của xã giải quyết đã được lãnh đạo xã Pha Mu trả lời thoả đáng./.

Tác giả: Phi Hùng - Kháng Khư