Không khí bầu cử tại bản Pá Khoang, xã Pha Mu

Chủ nhật - 23/05/2021 05:47 404 0
Ngày 23/5, 192 cử tri bản Pá Khoang, xã Pha Mu và 3 đơn vị bỏ phiếu còn lại thuộc xã Pha Mu đã thực hiện quyền bầu cử.
Bau cu 23 5 00 01 00 12 Still004
Cử tri bản Pá Khoang phấn khởi đi bầu cử
6 giờ 45 phút ngày 23/5, tổ bầu cử số 4 bản Pá Khoang xã Pha Mu đã đồng loạt đón những cử tri đầu tiên đến tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thời tiết ở Pha Mu  ngày 23/5 được dự báo có nắng gián đoạn, đề phòng mưa dông bất chợt, nhiệt độ từ 27 độ C đến 32 độ C; buổi sáng trời khá mát mẻ, rất thuận lợi để cử tri rời khỏi nhà, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, xã Pha Mu đã chủ động xây dựng kịch bả n, phương án cụ thể, chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất kỹ thuật để ứng phó với các tình huống.
Bau cu 23 5 00 01 33 22 Still005
Cử tri thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào khu vực bầu cử
Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước khi vào khu vực bầu cử tất cả các đại biểu và cử tri đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định.
Đúng 7 giờ, lễ khai mạc bầu cử được tổ chức trang trọng, gắn gọn theo hướng dẫn, quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban Bầu cử tỉnh, huyện, xã. Ngay sau đó, các cử tri lần lượt tiến hành bỏ phiếu bầu cử.
Xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng trong năm 2021, vì vậy trong thời gian qua Ban Chỉ đạo, UBBC xã Pha Mu đã chỉ đạo các Ban, Tổ bầu cử chuẩn bị mọi chu đáo về mọi mặt cho ngày bầu cử.
Quá trình bỏ phiếu diễn ra dân chủ, an toàn, nghiêm túc đúng quy định. Với tinh thần và trách nhiệm cao của Ban bầu cử, Tổ bầu cử, các cử tri đã sáng suốt lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài để bầu cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở Trung ương và địa phương, xứng đáng là những đại biểu của nhân dân, góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền đề ra các quyết sách đúng đắn đưa nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững, nâng cao đời sống về mọi mặt cho nhân dân, nhất là nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số”.
Bau cu 23 5 00 04 36 25 Still003
Cử tri bản Pá Khoang thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử
Đến 8 giờ 30 phút sáng 23-5, 100% cử tri bản Pá Khoang đã hoàn thành việc bầu cử theo đúng quy định. Quá trình bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, nghiêm túc đúng quy định và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: HPH

Tags: Pha Mu