Ra mắt LL tham gia BVANTT xã Ta Gia–huyện Than Uyên–Lai Châu

Thứ năm - 11/07/2024 20:45 8 0
Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Ta Gia – huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu
Ra mắt LL tham gia BVANTT xã Ta Gia–huyện Than Uyên–Lai Châu
Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Ta Gia ra mắt

Thực hiện Luật số 30/2023/QH15, ngày 28/11/2023 của Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nghị định số 40/2024/NĐ-CP, ngày 16/4/2024 của Chính phủ; Thông tư số 14/2024/TT-BCA, ngày 22/4/2024 của Bộ Công an về quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; Công văn số 1686/CV-UBND, ngày 14/5/2024 của UBND huyện Than Uyên về việc rà soát, kiện toàn thống nhất lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ơ cơ sở.
Chiều ngày 09/7/2024, Ủy ban nhân dân xã Ta Gia đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, đến dự và chỉ đạo buổi lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thanh Sửu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng về dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, cán bộ, công chức xã Ta Gia; lực lượng Công an xã Ta Gia và 35 đồng chí trong Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, đều có mặt đông đủ dự buổi Lễ ra mắt.
Tại buổi Lễ đồng chí Lò Văn Chài - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc buổi lễ; đồng chí Hoàng Văn Giót - Phó trưởng Công an xã Ta Gia báo báo tóm tắt nội dung quy định của Luật số 30/2023/QH15, ngày 28/11/2023 của Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; đồng thời công bố danh sách công nhận Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Ta Gia gồm 35 đồng chí, dự kiến bổ nhiệm Tổ trưởng và Tổ phó Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại 12 bản trên địa bàn xã.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sửu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thanh Sửu - Bí tư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu chỉ đạo và mong muốn rằng Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của xã Ta Gia sẽ tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, kết quả thành tích của lực lượng công an viên, đội dân phòng, khắc phục những khó khăn, vướng mắc về trang phục, cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ để sớm ổn định tổ chức và đi vào hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; xác định đây là lực lượng nòng cốt, là cánh tay kéo dài của lự lượng Công an nói chung, Công an xã Ta Gia nói riêng và luôn gương mẫu, sẽ công hiến hết mình vì Nhân dân phục vụ, vì Nhân dân mà hy sinh.
Đồng chí Lò Văn Chài - UVBTV, Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ
Đồng chí Lò Văn Chài - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng bảo vệ an ninh trật tự xã. Đồng chí Lường Văn Chùm, đại diện cho Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự phát biểu nhận nhiệm vụ.
Đồng chí Lường Văn Chùm Đội trưởng đội BVANTT bản Gia phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tặng hoa chúc mừng Lực lượng bảo vệ an ninh trật ở cơ sở của xã Ta Gia./.

Đồng chí Hoàng Văn Giót - Phó trưởng Công an

Đồng chí Lường Văn Chùm Đội trưởng đội BVANTT bản Gia phát biểu nhận nhiệm vụ
Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Ta Gia
Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chụp ảnh cùng lãnh đạo xã Ta Gia