UB MTTQ xã Ta Gia phối hợp tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 01/07/2024 04:44 17 0
Đồng chí Nguyễn Thanh Sửu  Bí thư - chủ tịch HĐND xã
Đồng chí Nguyễn Thanh Sửu Bí thư - chủ tịch HĐND xã
Ngày 29/6/2024, Uỷ ban MTTQ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh xã Ta Gia phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị: Về phía đại biểu huyện có đồng chí Lê Văn Lương – Chủ tịch HCCB huyện Than Uyên và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch HND huyện Than Uyên; về phía đại biểu xã có đồng chí Nguyễn Thanh Sửu - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQ xã, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội xã, các đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận thôn bản, Chi Hội trưởng HND, Chi hội trưởng HCCB các bản trên địa bàn xã Ta Gia.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sửu - Bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm MTTQ, hội nông dân, Hội Cựu chiến binh xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị của xã, phối hợp tích cực với chính quyền, Khối Dân vận Đảng uỷ xã, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC xã chủ động nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, quy ước, hương ước của thôn bản….
Uỷ ban MTTQ xã thực hiện tốt quy chế phối hợp, xây dựng các văn bản, chương trình, kế hoạch, hướng dẫn Ban công tác Mặt trận thôn bản thực hiện công tác Mặt trận năm 2024. Triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”; vận động ủng hộ Quỹ “Vì người ngèo”… Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã khoá XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.
Hội Cựu Chiến binh tích cực tuyên truyền phong trào thi đua CCB gương mẫu gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trọng tâm là tiếp tục xây dựng hội trong sạch vững mạnh; hội viên đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”, gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa”; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng nâng cao chất lượng thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo", "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".
Hội Nông dân xã tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tích cực gieo trồng theo đúng thời vụ, chủ động phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, duy trì các mô hình sản xuất, chuỗi liên kết. Đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” số hội viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp là 113 hộ. trong đó: cấp huyện là 23 hộ, xã là 90 hộ. Duy trì các mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thuỷ điện Huội quảng; mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo. Nâng cao hiệu quả Quỹ Hỗ trợ nông dân là 750 triệu/02 dự án với 15 hộ vay; Uỷ thác cho vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội thông qua tổ chức Hội là 12.645.300.000 nghìn đồng với 05 tổ/216 hộ vay vốn.
Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Một số Trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng trình độ còn hạn chế, còn gặp khó khăn trong việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ công tác Hội và phong trào hội.
Sáu tháng cuối năm 2024, UBMTTQ Việt Nam xã, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội cấp trên; cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước của địa phương; tham gia phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ năm 2024.