KỲ HỌP THỨ 11 HĐND XÃ KHÓA XXI NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thứ năm - 27/06/2024 22:39 18 0

đồng chí Nguyễn Thanh Sửu phát biểu khai mạc kỳ họp

Sáng ngày 28/6/2024 xã Ta Gia long trọng tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Dự kỳ họp có đồng chí Nùng Huy Nam, Phó Ban dân tộc HĐND; Đồng chí Giàng A Lẩu, Phó Trưởng Công an huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại diện Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã; các đại biểu HĐND xã khóa XXI; các đồng chí công chức chuyên môn UBND xã, Lãnh đạo Công an xã; đại diện Ban giám hiệu 03 đơn vị trường, Lãnh đạo Trạm y tế xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban công tác Mặt trận 12 bản trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã Ta Gia đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; quyết toán ngân sách năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã; các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã; Thông báo của UBMTTQ Vệt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và những kiến nghị với HĐND, UBND xã.

Đồng chí: Nguyễn Thanh Sửu - Bí Thư-Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị
Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã Ta Gia chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xã Ta Gia đã hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, với diện tích tích gieo cấy gần 160 ha, năng suất đạt 60,3 tạ/ha và tổng sản lượng đạt trên 964,8 tấn (tăng 20,8 tấn so với cùng kỳ 2023); tiếp tục duy trì các hoạt động du lịch trên lòng hồ thuỷ điện, Chợ đêm Ta Gia. UBND xã đang triển khai thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn, đường nội bản Củng (từ QL279D lên nhà ông Hà Văn Đoạn), tổng kinh phí 260 triệu đồng, đã thi công xong; duy tu, bảo dưỡng đường bản Gia-Huổi Cầy, đường từ QL279D lên bản Ten Co Mư. Công tác thu, chi ngân sách được đảm bảo theo quy định.

Đồng chí: Lò Văn Chài Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến kiến nghị cử tri
Đồng chí: Lò Văn Chài chủ tịch UBND xã
Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ mười một và dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND xã Ta Gia thông qua 06 Nghị quyết như: Nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã đối với 01 đại biểu; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách trung ương năm 2024 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; Nghị quyết về dự thảo phân bổ, bổ sung kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia, các chế độ chính sách, nhiệm vụ phát sinh và điều chỉnh dự toán năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã.
Kỳ họp đã thành công tốt đẹp và hoàn thành nội dung chương trình đề ra, đồng chí Nguyễn Thanh Sửu, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ mười một HĐND xã./.