Một số hoạt động tháng 8/2020 trên địa bàn xã Phúc Than

Thứ hai - 24/08/2020 05:03 359 0
Nhân dân Phúc Than tích cực chăm sóc lúa Hè Thu, vụ Hè Thu năm nay xã Phúc Than gieo cấy 560 ha lúa, cơ cấu giống chủ đạo là Séng Cù, J02.. Đến thời điểm này, lúa đang trong giai đoạn chuẩn bị trỗ bông. Để đảm bảo sự phát triển tốt của cây lúa, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn các thôn bản, nhân dân thực hiện đúng kỹ thuật chăm sóc theo từng giai đoạn phát triển của lúa, vận động nhân dân chủ động theo dõi diễn biến của thời tiết phòng trự sâu bệnh kịp thời, tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, đạt năng suất, sản lượng cao./.
Nhân dân xã Phúc Than chăm sóc lúa Hè Thu

Phúc Than khuyến khích Nhân dân trồng cây màu xen Chè
Cùng với việc chăm sóc tốt cho diện tích cây Chè từ 2 - 3 năm tuổi, cấp ủy, chính quyền xã Phúc Than khuyến khích Nhân dân trồng cây màu xen Chè, được bà con đồng tình thực hiện.
cây màu PT

Nhân dân bản Khì 1, xã Phúc Than chăm sóc cây màu xen Chè
          Vụ Thu - Đông năm nay, xã Phúc Than gieo trồng xen Chè 3,3 ha cây Đậu tương và cây Lạc tại các bản Khì 1, Noong Thăng.. Bà con nhân dân được Nhà nước hỗ trợ 100% giống, phân bón.  Hiện nay các loại cây màu này sinh trưởng và phát triển tốt, Nhân dân đang tích cực làm cỏ, bón phân, vun gốc đợt 1, đồng thời chú trọng việc chăm sóc, tạo tán để cây Chè phát triển ổn định.
          Việc vận động nhân dân trồng cây màu xen Chè là giải pháp tích cực của cấp ủy, chính quyền xã Phúc Than làm tăng hiệu quả sử dụng trên cùng một diện tích đất canh tác, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững trênh địa bàn./.

Trạm Y tế xã Phúc Than bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân
          Tháng 8 năm 2020, Trạm Y tế xã Phúc Than chủ động triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn.
Y tế PT
                                                        Cán bộ trạm Y tế xã Phúc Than thăm khám bệnh nhân
          Thực hiện nhiệm vụ tháng 8, Trạm đã phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ phụ trách các thôn bản tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng chống các loại bệnh dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Tổ chức khám và điều trị, tư vấn cho trên 1.700 lượt người bệnh; Trong đó, kê đơn ngoại trú 943 lượt người; Điều trị nội trú 14 lượt bệnh nhân; Chú trọng chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ; Các chương trình MTQG về y tế được triển khai tích cực; Tình hình dịch bệnh trong tháng được kiểm soát chặt chẽ, không có dịch bệnh lớn xảy ra./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên