Sơ kết thực hiện nếp sống văn hóa mới trong vùng đồng bào dân tộc Mông xã Mường Cang

Thứ hai - 31/08/2020 09:34 320 0
Ngày 28/8, Đảng ủy xã Mường Cang tổ chức hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện nếp sống văn hóa mới trong vùng đồng bào dân tộc Mông. Tới dự có đại biểu các Ban, ngành của huyện; đại diện các hộ gia đình bản Huổi Hằm.
Hội nghị trao thưởng cho tập thể cá nhân có thành tích trong thực hiện nếp sống văn hóa mới
        Bản Huổi Hằm có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 100% dân tộc Mông sinh sống. Triển khai cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới, nhân dân thực hiện khá tốt các nội dung, những việc nên làm và những việc không nên làm đã dần đi vào nếp sinh hoạt trong đời sống của bà con; Cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa mới, qua 2 năm đã tổ chức 8 buổi với 350 lượt người tham gia. Mỗi gia đình, dòng họ đều có ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình. Có 3 đám cưới, 3 đám ma được thực hiện đúng nội dung đã cam kết.
        Tại Hội nghị, đảng ủy xã Mường Cang đã tuyên dương, trao giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích thực hiện nếp sống văn hóa mới trong vùng đồng bào dân tộc Mông.
        Trong thời gian tới bản Huổi cần thực hiện tốt hơn nữa các nội dung đã cam kết, khắc phục hạn chế như việc thách cưới còn cao, chăn thả gia súc gây ảnh hưởng đến sản xuất. Đồng thời phát huy vai lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc thực hiện nội dang cam kết. Góp phần bài trừ các hủ tục lạc hậu, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc Mông, xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên