Tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với giảng viên, báo cáo viên năm 2021

Thứ năm - 16/12/2021 23:04 338 0
Lớp tập huấn được UBND huyện Than Uyên tổ chức từ ngày 17-19/12. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là giảng viên, báo cáo viên của huyện, chuyên viên và tương đương (có trình độ đại học trở lên); lãnh đạo các đơn vị hiện nay đang công tác tại các phòng, ban, ngành của huyện.
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với giảng viên, báo cáo viên năm 2021
 Trong quá trình tập huấn, học viên được tiếp thu các chuyên đề: Tổng quan về các dân tộc thiểu số Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Ngoài ra, học viên được nghe báo cáo thực tế về dân tộc, công tác dân tộc, kết quả thực hiện chính sách dân tộc; tham quan các mô hình phát triển kinh tế-xã hội; tọa đàm, trao đổi, thảo luận về những vấn đề dân tộc, công tác dân tộc của ngành hoặc địa phương. Đồng thời viết bài thu hoạch cuối khóa.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, ngành, địa phương. Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác dân tộc, kiểm tra, giám sát, đánh giá chính sách, đề xuất chính sách, tổ chức thực hiện chính sách… tương ứng với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Sau khóa tập huấn, học viên được cấp chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng.

Tác giả: Tác giả Phương Ly - Báo Lai Châu