Pha Mu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ tư - 20/04/2022 22:33
Đảng bộ xã Pha Mu (huyện Than Uyên) chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thông qua việc phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã xuống hướng dẫn, giúp đỡ chi bộ chuẩn bị nội dung, tổ chức các bước sinh hoạt theo đúng qui định. Qua đó, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu tại Chi bộ Trường Tiểu học và THCS xã Pha Mu, huyện Than Uyên.
Buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu tại Chi bộ Trường Tiểu học và THCS xã Pha Mu, huyện Than Uyên.
      Chúng tôi có dịp dự một buổi sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trường Tiểu học và THCS xã Pha Mu với chuyên đề: Giải pháp chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; ngăn chặn nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ hiện nay. Tại buổi sinh hoạt, đã tiến hành các bước của buổi sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định như: điểm danh, giới thiệu đại biểu, thông qua nội dung, nêu mục đich buổi sinh hoạt, dự thảo chuyên đề, thảo luận, đánh giá, kết luận… Việc chuẩn bị kỹ nội dung cũng như việc cung cấp thông tin và định hướng rõ của Ban Chi ủy đã giúp các đảng viên trong chi bộ quan tâm thảo luận, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, khuyến khích đảng viên tham gia, đóng góp ý kiến để buổi sinh hoạt đạt chất lượng, hiệu quả.
      Anh Phan Quốc Lập - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chi bộ có 15 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt các đảng viên đã phát biểu, nêu nhận thức, tác dụng của chuyên đề đối với cá nhân. Liên hệ với nhiệm vụ được phân công. Buổi sinh hoạt đã tiến hành các bước theo đúng Quy định, Hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Qua đó nâng cao nhận thức của cấp ủy, đảng viên về mục đích, vai trò của sinh hoạt chi bộ, một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay”.
      Sau khi được hướng dẫn, giúp đỡ của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đến nay, chất lượng điều hành trong trong các buổi sinh hoạt của Chi bộ bản Pá Khôm được nâng lên. Anh Lò Văn Hải, Bí thư Chi bộ bản Pá Khôm tâm sự: “Chi bộ có 16 đảng viên. Tại cuộc họp Chi ủy triển khai đầy đủ các bước, nội dung trong chương trình đề ra; nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian sinh hoạt. Nội dung báo cáo trước chi bộ rõ ràng, ngắn gọn, dành nhiều thời gian cho phần thảo luận và định hướng cho thời gian tới. Chi bộ cũng tập trung thảo luận những nhiệm vụ thiết thực với cơ sở như: Vấn đề thả rông gia súc, giữ rừng, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự”.
      Hiện nay, Đảng bộ xã Pha Mu có 9 chi bộ trực thuộc Đảng ủy với 80 đảng viên. Trước đây, một số chi bộ chưa thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt đảng, nội dung sinh hoạt còn hạn chế; tính lãnh đạo, tinh thần tự phê bình, phê bình, ý thức tổ chức, kỷ luật còn yếu. Năng lực, trình độ của một số Bí thư Chi bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã phụ trách dự sinh hoạt có thời điểm chưa thực sự quan tâm, tham gia góp ý nội dung sinh hoạt dẫn đến việc tổ chức điều hành một buổi sinh hoạt Chi bộ còn lúng túng. Điều hành sinh hoạt của một số bí thư chi bộ còn chưa chủ động, việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên chưa cụ thể…
      Trước tình hình đó, để nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt chi bộ đảm bảo theo Quy định và Hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy đã xây dựng Kế hoạch, phân công các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã trực tiếp dự sinh hoạt với các chi bộ. Hướng dẫn các quy định, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ nghiên cứu, định hướng về các nội dung sinh hoạt, thảo luận và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, tập luyện cách điều hành hội nghị, sinh hoạt. Đồng thời, tích cực truyền đạt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin tình hình chung của tỉnh, của huyện đến cấp ủy, cán bộ, đảng viên. Trực tiếp giải đáp hoặc chỉ đạo giải đáp kịp thời nhiều ý kiến của chi bộ và đảng viên; hướng dẫn, đánh giá, rút kinh nghiệm để công tác chuẩn bị và tổ chức sinh hoạt chi bộ có chất lượng hơn.
      Đồng chí Hoàng Phi Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch xã Pha Mu cho biết: “Đảng ủy xã thường xuyên tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu với việc mời các chi bộ trực thuộc đến dự học tập, rút kinh nghiệm từ đó nắm được quy trình một buổi sinh hoạt. Đảng ủy cũng thực hiện nghiêm túc, nền nếp chế độ sinh hoạt chi bộ theo quy định của Điều lệ Đảng. Chỉ đạo các chi bộ khi tổ chức sinh hoạt chi bộ nội dung sinh hoạt phải cụ thể sát với điều kiện của cơ quan, đơn vị. Chuẩn bị kỹ nội dung sinh hoạt; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt gắn với khắc phục các yếu kém, khuyết điểm. Chú trọng nâng cao ý thức đảng viên trong việc tham gia sinh hoạt, đảng viên dự họp phải tham gia ý kiến đóng góp, thể hiện rõ chính kiến của mình, tham gia biểu quyết, xây dựng Nghị quyết và quyết định những vấn đề quan trọng của chi bộ”.
Từ việc chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ xã Pha Mu đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Nguồn tin: Tác giả Phương Ly - Báo Lai Châu:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Thông tin kết quả kiểm tra, giám sát
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC
Trang TTĐT Xã, Thị trấn

Số 191/QĐ-UBND

Công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận năm 2023

Thời gian đăng: 21/02/2024

lượt xem: 298 | lượt tải:0

3642/BC-UBND

Báo cáo công tác kiểm tra, rà soát văn bản QPPL năm 2023

Thời gian đăng: 09/11/2023

lượt xem: 3809 | lượt tải:2278

42/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị quyết 11/2019/NQ-HĐND và Nghị quyết 12/2022/NA-HĐND

Thời gian đăng: 11/04/2024

lượt xem: 149 | lượt tải:23

141/NQ-HĐND

NGHỊ QUYẾT 141

Thời gian đăng: 04/10/2023

lượt xem: 1293 | lượt tải:124

167/BC-HĐND

Báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Thời gian đăng: 04/10/2023

lượt xem: 3849 | lượt tải:1324
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 04/2024
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.74%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 184
Mức độ 3: 19
Mức độ 4: 65
Đã tiếp nhận: 310
Đã giải quyết: 380
Quá hạn: 1 - 0.26%
Trước & đúng hạn: 380 - 99.74%
(tự động cập nhật vào lúc
10:50:18, 25/04/2024)
  • Đang truy cập118
  • Hôm nay22,838
  • Tháng hiện tại582,696
  • Tổng lượt truy cập12,554,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi