81 học viên được trao Bằng tốt nghiệp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2022

Thứ bảy - 09/04/2022 05:27 741 0
Chiều ngày 7/4, Trung tâm Chính trị huyện Than Uyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện tổ chức Lễ Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2022. Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng huyện, Trung tâm Chính trị huyện và 81 học viên.
Đồng chí Lê Thị Kim Ngân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên.
      Lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2022 được khai giảng từ ngày 10/1/2022 gồm 81 học viên là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn huyện. Các học viên được nghiên cứu 4 phần: Chương trình Sơ cấp Lý luận chính trị (gồm 18 chuyên đề thuộc 5 nội dung cơ bản: Triết học Mác – Lênin; Kinh tế chính trị Mác – Lê nin; Chủ nghĩa xã hội khoa học; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam); Làm theo lời Bác dặn trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu; Chuyên đề Lịch sử Đảng bộ huyện Than Uyên; Nội dung phòng, chống tham nhũng.
      Kết quả, 100% học viên được xếp loại rèn luyện tốt, 100% học viên hoàn thành chương trình đào tạo, được cấp bằng tốt nghiệp, trong đó, xếp loại giỏi 28 đồng chí (đạt 34,6%); xếp loại khá 49 đồng chí (đạt 60,5%); trung bình 4 đồng chí (4,9%). Thông qua chương trình học đã trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng và phương pháp luận duy vật biện chứng của chủ nghĩa Mác - Lênin. Những nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối cách mạng, sự vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Đồng thời giúp cho học viên nâng cao niềm tin vào sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Từ đó, học viên vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và địa phương.
     Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực học viên trong học tập và rèn luyện; sự giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết của giảng viên. Đồng thời đề nghị học viên, khi trở về cơ quan, đơn vị, địa phương vận dụng những kiến thức được học vào thực tế công việc; thường xuyên tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng vào thực tiễn công tác; gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các nghị quyết mà đại hội Đảng các cấp đã đề ra nhất là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tuyền truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh…
      Nhân dịp này, Trung tâm Chính trị huyện tặng Giấy khen cho 8 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2022.
z3328071725372 724f69aed743e07175a83256d59d9c02
Đồng chí Trần Thị Sâm – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao Giấy khen cho các học viên xuất sắc.

Nguồn tin: Tác giả Phương Ly - Báo Lai Châu: