Ngày hội sách năm 2022

Thứ hai - 18/04/2022 21:02 729 0
Sáng 17/4, Huyện Than Uyên tổ chức Ngày hội sách năm 2022. Dự Ngày hội có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Hữu An – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, học sinh, giáo viên các trường trên địa bàn.
Đồng chí Trần Quang Chiến   PCT UBND huyện trao giải tại ngày hội
Đồng chí Trần Quang Chiến PCT UBND huyện trao giải tại ngày hội
      Ngày hội sách năm 2022 được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong sự nghiệp phát triển văn hóa, khoa học, giáo dục… của đất nước. Quảng bá sách, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác dụng, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành thói quen và nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng. Góp phần xây dựng con người trí tuệ, phát triển toàn diện.
      Ngày hội có sự tham gia của 5 đội thi đến từ các trường tiểu học, THCS thị trấn Than Uyên và các xã: Mường Kim, Hua Nà, Mường Than, Mường Cang.
      Các đoàn tham gia thi: xếp sách nghệ thuật, thuyết trình sách; rung chuông vàng, vẽ tranh; kéo co. Trong đó, phần thi kéo co và rung chuông vàng được chia làm 2 lượt thi với 2 khối: tiểu học và THCS.
      Với phần thi rung chuông vàng, mỗi khối thi có 60 học sinh sẽ trải qua các câu hỏi và loại lần lượt, người cuối cùng sẽ giành phần thắng.
Đối với phần thi kéo co được đấu loạt vòng tròn và lựa chọn đội có kết quả cao vào tranh giải nhất, nhì.
      Sau nửa ngày thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các phần thi. Trong đó, nhất rung chuông vàng và xếp sách nghệ thuật, thuyết trình sách khối tiểu học và THCS thuộc về xã Mường Than. Phần thi vẽ tranh, nhất thuộc về Trường Tiểu học Mường Cang. Môn kéo co, khối THCS: nhất Trường THCS Mường Kim; khối tiểu học: nhất Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên.
      Ngoài ra tại Ngày hội còn diễn ra các hoạt động văn hóa như: tó má lẹ, nhảy sạp… Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21-4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23-4.
Đồng chí Lê Đức Dục Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu tham quan, nghe thuyết trình sách tại không gian xếp sách Trường Tiểu học Mường Cang
Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu tham quan, nghe thuyết trình sách tại không gian xếp sách Trường Tiểu học Mường Cang
1
Thi vẽ tranh
Múa sạp
Múa sạp
Trò chơi tó má lẹ
Trò chơi tó má lẹ
Phần thi rung chuông vàng
Phần thi rung chuông vàng

Nguồn tin: Phương Ly - Vương Trang (Báo Lai Châu)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5156 | lượt tải:129

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9047 | lượt tải:360

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9107 | lượt tải:451

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5520 | lượt tải:219

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6034 | lượt tải:155
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay13,904
  • Tháng hiện tại649,942
  • Tổng lượt truy cập6,896,470
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down