Tuyên truyền kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ năm - 27/04/2023 03:29
Thực hiện Công văn 660-CV/BTGTU, ngày 12/4/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy V/v tuyên truyền kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ; Kế hoạch số 186-KH/HU, ngày 28/3/2023 của Huyện ủy về sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung tuyên truyền theo một số nội dung trọng tâm sau:
Tuyên truyền kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ
      1. Nội dung tuyên truyền
      Tuyên truyền kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết đại hội XIII của Đảng, gắn với tuyên truyền kết quả thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện ủy. Những bài học kinh nghiệm và những mô hình tốt, cách làm hay của tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.
      Nhiệm vụ, giải pháp để giữ vững, nâng cao các chỉ tiêu đã đạt và vượt, quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu chưa đạt để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.
      2. Hình thức tuyên truyền
  2.1. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện
      Tuyên truyền theo thế mạnh của ngành như: băng zôn, khẩu hiệu, pa nô, 2 áp phích, trên hệ thống thông tin đại chúng, thông tin lưu động; lồng ghép trong hoạt động văn hóa, văn nghệ..., chú trọng hướng mạnh về cơ sở.
      Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền theo các nội dung trên; xây dựng các tin, bài, dành dung lượng, thời lượng hợp lý tuyên truyền trên sóng phát thanh - truyền hình; biên dịch sang tiếng dân tộc Thái để tuyên truyền. Chú trọng xây dựng các bài viết, phóng sự chuyên đề chuyên sâu phản ánh kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém, nêu rõ nguyên nhân kết quả và hạn chế, kinh nghiệm rút ra, kiến nghị, đề xuất các biện pháp thời gian tới.
    2.2. Phòng Văn hóa - Thông tin huyện
      Tập trung tuyên truyền các nội dung theo định hướng trên trang thông tin điện tử huyện. Tăng cường theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đưa thông tin sai trái, xuyên tạc trên Internet, mạng xã hội.
    2.3. Chi Hội Văn học - Nghệ Thuật huyện
      Động viên, khuyến khích hội viên bám sát nội dung định hướng trên, tích cực sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, thành tựu công cuộc đổi mới của địa phương.
       2.4. Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể CT-XH huyện, các đồng chí Báo cáo viên, Cộng tác viên DLXH huyện
      Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền theo nội dung định hướng trên bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp, hướng mạnh về cơ sở; phát huy hiệu quả tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở; chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên internet, mạng xã hội; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
      Thường xuyên nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kịp thời tham mưu cấp ủy có giải pháp ổn định tình hình, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân. Đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, tuyên truyền, xuyên tạc gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
       Nhận được Công văn này đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, các đồng chí Báo cáo viên, Cộng tác viên DLXH huyện quan tâm phối hợp triển khai thực hiện./.

Tác giả: Kiều Duy Thế Hoàn

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Than Uyên: