Trước khi làm việc tại hội nghị, đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại các xã Pha Mu, Tà Hừa, Ta Gia, Khoen On và bếp ăn các đơn vị trường học.
Huyện Than Uyên hiện có 733 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện thực hiện tốt công tác phân cấp quản lý các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhóm thực phẩm, hàng hóa, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống. Thành lập 39 đoàn kiểm tra liên ngành ra quân trong 3 đợt cao điểm là Tết nguyên đán Canh Tý, tháng hành động vì VSATTP, Tết trung thu năm 2020 với việc kiểm tra 634 cơ sở cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm; Đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 53 cơ sở; 9 tháng đầu năm không có ca, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở y tế, phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đánh giá cao công tác lãnh chí đạo, thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Than Uyên. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện Than Uyên tiếp tục quan tâm chỉ đạo các xã, thị trấn, phối hợp giữa thanh tra, giám sát, khắc phục hạn chế về cơ sở vật chất thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Chủ động lựa chọn nhân lực, tập huấn kiến thức về VSATTP cho nhân viên làm việc tại các bếp ăn tập thể, đơn vị trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn./.