Than Uyên tập trung phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa

Thứ ba - 11/08/2020 23:22 306 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, khí hậu có nắng, mưa xen kẽ thuận lợi cho cây lúa phát triển, nhưng cũng là điều kiện cho các loại sâu bệnh phát sinh gây hại. UBND huyện chỉ đạo cơ quan khối nông nghiệp phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng, trừ sâu bệnh gây hại lúa.
Cán bộ Phòng NN&PTNT huyện hướng dẫn Nhân dân kỹ thuật phun thuốc trừ sâu cho lúa
       Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, xã Mường Than đã xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ phụ trách các thôn bản kiểm tra và thường xuyên báo cáo tình hình sâu bệnh hại lúa, đặc biệt là hướng dẫn bà con nông dân phun thuốc kịp thời, không để sâu bệnh lây lan sang các chân ruộng khác; Phối hợp với cơ quan chuyên môn, cấp phát thuốc, giới thiệu cho bà con nông dân các loại thuốc phun phòng trừ theo khuyến cáo.
Đồng chí Đàm Vũ Anh - Phó chủ tịch UBND xã Mường Than: Xã Mường Than xuất hiện một số loại sâu bệnh như: Đạo ôn, sâu quấn lá nhỏ. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, xã chỉ đạo nhân dân tập trung phun thuốc phòng, trừ đảm bảo lúa phát triển tốt.
        Vụ mùa năm nay, huyện Than Uyên gieo cấy hơn 2.700 ha lúa. Hiện nay, lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt, trà sớm tại các chân ruộng một vụ đang ở giai đoạn đứng cái làm đòng; trà chính vụ đang đẻ nhánh rộ. Để chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa, Phòng nông và phát triển nông thôn tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới bà con nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời, hạn chế sâu bệnh lây lan trên diện rộng, ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây lúa.
Đồng chí Nguyễn Trọng Hưởng - cán bộ Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện: Phòng NN&PTNT tham mưu UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành phun tập trung phòng chống sâu hại lúa; Tuyên truyền để nhân dân chủ động chăm sóc lúa, đồng thời theo dõi sát tình hình sâu bệnh, kịp thời diệt trừ không để lây lan diện rộng.
         Bằng những biện pháp phòng trừ kịp thời, huyện Than Uyên đang tích cực công tác phòng trừ sâu bệnh, hạn chế thấp nhấp thiệt hại do sâu bệnh gây ra, đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, đạt năng xuất, sản lượng cao.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên