Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Pha Mu

Thứ sáu - 02/07/2021 05:26 594 0
Ngày 1/7, BCH đảng bộ xã Pha Mu đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Toan canh HN BCH lan thu 7
Toàn cảnh Hội nghị
Sáu tháng đầu năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Tập trung chỉ đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Diện tích gieo trồng thực hiện được 171 ha, sản lượng lương thực có hạt ước đạt 402 tấn; tổng đàn gia súc hiện có 1.900 con; thực hiện công tác bảo vệ rừng; Thu ngân sách địa bàn đạt 136,6% kết hoạch; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

KM
Đồng chí Lò Văn Lun Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị
Trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới trong 6 tháng đầu năm Đảng bộ đã lập danh sách giới thiệu 6 quần chúng ưu tú tham gia bồi dưỡng cảm tình đảng; đã kết nạp 1 đảng viên mới, hoàn thiện 01 hồ sơ kết nạp đảng.
Công tác xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị từ xã đến thôn không ngừng đổi mới với nhiều nội dung và giải pháp; trong đó Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã thực hiện tốt công tác phản biện xã hội. Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị  về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đảng ủy xã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở địa phương.

KHƯ PB TL
Đồng chí Kháng A Khư UV BCH - PCT HĐND xã phát biểu thảo luận
Trong 6 tháng cuối năm 2021, BCH đảng bộ xã Pha Mu đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền quán triệt, triển khai học tập các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ và phát triển đảng viên mới. Chú trọng công tác xây dựng đảng; Đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; Duy trì, nâng cao và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết năm 2021 đã đề ra./.

Tác giả: Khang Khư