Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Khoen On

Chủ nhật - 06/01/2019 20:12 372 0
Ngày 05/01/2019, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu, đại biểu HĐND huyện Than Uyên do Ông Bùi Từ Thiện-UVBTV Tỉnh ủy-PCT HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Khoen On sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Than Uyên khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu, đại biểu HĐND huyện Than Uyên thông báo nhanh kết quả kỳ họp 8 HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Than Uyên khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong tháng 12/2018. Kết quả giải quyết, trả lời ý kiến của cử tri xã Khoen On trước kỳ họp lần này.
Cử tri xã Khoen On kiến nghị với đoàn đại biểu
Cử tri xã Khoen On đã phán ánh đến đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện 11 ý kiến, tập trung vào một số vấn đề như: xã có 2 cán bộ được nghỉ hưu từ năm 2017, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa được nhận sổ và lương hưu, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét để 2 cán bộ này sớm được nhận chế độ hưu theo quy định; nhân dân bản Mùi 1,2 không muốn sát nhập do địa bàn quá rộng nên việc họp, sinh hoạt thôn bản sẽ rất khó khăn; Đảng và nhà nước cần có nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân tái định cư; sớm đưa nước sạch về cho nhân dân điểm tái định cư bản Mở; xem xét lại địa giới hành chính khu vực giáp ranh giữa huyện Than Uyên và huyện Mường La tỉnh Sơn La tránh việc nhân dân sang xâm canh, xâm cư;  đề nghị làm đường sản xuất cho nhân dân bản On; việc đầu tư làm kênh mương phải tính toán đến lưu lượng, diện tích đất được tưới tiêu cho phù hợp; đề nghị dẫn nước sinh hoạt từ khe Huổi Mò về cho nhân dân bản Sàng; việc khảo sát, thiết kế các công trình phải phối hợp với thôn bản, đảm bảo hiệu quả công trình sau đầu tư; sửa chữa đường lên bản Tà Lồm....
IMG 20190105 111011
Sau khi tiếp thu ý kiến của cử tri. Ông Bùi Từ Thiện - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, lãnh đạo UBND xã đã trả lời ngay 1 số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại, đoàn đại biểu sẽ tổng hợp, trình lên các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri xã Khoen On.

Tác giả: Mạnh Cường Đài TT-TH Than Uyên