Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Chủ nhật - 06/01/2019 21:34
Ngày 05/01/2019, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện tổ chức cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh khoá XIV ứng cử tại huyện Than Uyên và đại biểu HĐND huyện khóa XX tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện tại 12 điểm trên địa bàn các xã, thị trấn.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT tại xã Tà Mung
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT tại xã Tà Mung
Tại điểm tiếp xúc cử tri xã Tà Mung, Ông Lò Văn Biên - Đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh; Ông Lò Văn Tuyển - Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX và tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết của HĐND đã được thông qua tại kỳ họp.
2
Cử tri dự Hội nghị TXCT tại xã Tà Mung
Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; ngân sách nhà nước; kế hoạch đầu tư công năm 2018 và quyết định các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; dự toán ngân sách; kế hoạch đầu tư công năm 2019; các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự năm 2018 và các báo cáo chuyên đề của UBND huyện; tiến hành cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu, miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tại kỳ họp đại biểu HĐND huyện đồng tình nhất trí với đa số đánh giá trong các báo cáo, thảo luận bổ sung, làm rõ hơn các đánh giá. Khẳng định sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kịp thời của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự nỗ lực vượt bậc, quyết tâm của các ngành chuyên môn, sự phối hợp có hiệu quả trong tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể; của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là sự cố gắn trực tiếp khắc phục khó khăn của nhân dân các dân tộc huyện nhà. Cơ bản các chỉ tiêu KT - XH, QP - AN trong 9 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt như (thu ngân sách NN trên địa bàn; thu nhập bình quân đầu người; tổng sản lượng lương thực có hạt; trồng mời diện tích chè…). Cảnh quan, môi trường, đô thị, nông thôn nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên, quân sự, quốc phòng, an ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo, sức mạnh của hệ thống chính trị được tăng cường, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng lên.
Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao hoạt động của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, UBND huyện và các ngành trong năm 2018 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đồng thời Hội đồng nhân dân huyện cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra năm 2019 và cả giai đoạn 2015-2020.
Về hoạt động chất vấn tại kỳ họp, có 01 đại biểu chất vấn trực tiếp trách nhiệm của Uỷ viên UBND huyện đối với Trưởng phòng Kính tế - Hạ tầng về tổ chức thực hiện nhưng chưa đảm bảo về khối lượng, hạng mục đã được HĐND và UBND huyện thống nhất của công trình nâng cấp rãnh thoát nước, mặt đường QL279 (cũ) đoạn từ Trụ sở công an đến nghĩa trang liệt sỹ. Chủ tọa kỳ họp đã thống nhất nội dung trả lời chất vấn sẽ được tiến hành tại phiên họp giải trình sau kỳ họp.
3
Cử tri tham gia phát biểu kiến nghị 
Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Than Uyên khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Hà Thị Lý, với lý do nghỉ hưu và chuyển nơi cư trú; xem xét miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Đình Minh, nguyên Trưởng Công an huyện, ông Nguyễn Xuân Thể, nguyên Trưởng phòng Tư pháp huyện (do nghỉ chế độ theo quy định); bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Vũ Trọng Hiếu, Trưởng Công an huyện. Việc miễn nhiệm, bầu chức danh Ủy viên UBND huyện đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật.
Hội đồng nhân dân huyện đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Tại kỳ họp các Tổ đại biểu đã tiến hành thảo luận những nội dung liên quan đến báo cáo của những người được lấy phiếu tín nhiệm, kịp thời tổng hợp báo cáo tại kỳ họp. Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được triển khai thận trọng, nghiêm túc, công tâm, khách quan đảm bảo đúng nội dung, quy trình, thủ tục.
Kỳ họp đã thảo luận, xem xét thông qua 11 Nghị quyết 
Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri đã có 17 lượt cử tri phát biểu/ 26 lượt ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc triển khai xây dựng NTM trên địa bàn xã Tà Mung, các chính sách hỗ trợ cho học sinh, người làm việc không chuyên trách cấp xã, các chế độ chính sách hỗ trợ sản xuất và các kiến nghị khác.
5
Cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện
Cơ bản các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo UBND xã tiếp thu và trả lời trực tiếp tại hội nghị, được cử tri đồng tình cao.
Phát biểu với cử tri xã Tà Mung, Ông Lò Văn Biên - đại biểu HĐND tỉnh chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của cử tri và nhân dân trên địa bàn xã, đồng thời làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm về nội dung kỳ họp. Những ý kiến đóng góp của cử tri sẽ giúp cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện có những kiến nghị với UBND tỉnh, các sở ban ngành có liên quan của tỉnh và huyện để có giải pháp triển khai hiệu quả hơn nữa các cơ chế, chính sách cho nhân dân trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn cử tri có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động.
 

Tác giả: Lê Tiến Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Thông tin kết quả kiểm tra, giám sát
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC
Trang TTĐT Xã, Thị trấn

Số 191/QĐ-UBND

Công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận năm 2023

Thời gian đăng: 21/02/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:0

3642/BC-UBND

Báo cáo công tác kiểm tra, rà soát văn bản QPPL năm 2023

Thời gian đăng: 09/11/2023

lượt xem: 2593 | lượt tải:1518

141/NQ-HĐND

NGHỊ QUYẾT 141

Thời gian đăng: 04/10/2023

lượt xem: 743 | lượt tải:102

167/BC-HĐND

Báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Thời gian đăng: 04/10/2023

lượt xem: 2968 | lượt tải:1230

699/QĐ-UBND

Quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Ta Gia, Than Uyên, Lai Châu

Thời gian đăng: 31/03/2023

lượt xem: 2181 | lượt tải:205
TÌNH HÌNH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Đến tháng 03/2024
UBND huyện THAN UYÊN đã giải quyết
99.52%
hồ sơ đúng hạn.
Mức độ 2: 177
Mức độ 3: 20
Mức độ 4: 65
Đã tiếp nhận: 143
Đã giải quyết: 209
Quá hạn: 1 - 0.48%
Trước & đúng hạn: 209 - 99.52%
(tự động cập nhật vào lúc
17:52:44, 02/03/2024)
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay22,382
  • Tháng hiện tại51,393
  • Tổng lượt truy cập11,310,825
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down
Gửi phản hồi