Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND với Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu năm 2018

Thứ tư - 16/01/2019 21:26 401 0
    Chiều ngày 08/01/2019, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND với Lãnh đạo UBND, Ban thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu năm 2018. Đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện, Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo phòng Tổng hợp, nhân sự và kiểm soát nội bộ ủy quyền của Lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu; Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT; Ngân hàng Chính sách - Xã hội; Ngân hàng Công thương; Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện, Lãnh đạo, Chuyên viên Văn phòng HĐND & UBND huyện, Phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện dự và đư tin.
Đ/c Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc
Đ/c Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc
    Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo các cơ quan ký quy chế phối hợp và các đại biểu dự Hội nghị thống nhất đánh giá: Trong năm 2018, Thường trực HĐND huyện và các cơ quan ký Quy chế phối hợp đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mình theo đúng quy định của pháp luật và các nội dung trọng tâm theo Quy chế phối hợp đã đề ra; thường xuyên giữ mối quan hệ với cơ quan, tổ chức có liên quan; luôn chủ động và tạo điều kiện thuận lợi để các bên liên quan triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Hoạt động phối hợp từng bước đi vào nề nếp, tạo chuyển biến tích cực trong mối quan hệ phối hợp công tác; tinh thần, trách nhiệm, tính hiệu quả trong công tác phối hợp ngày càng được nâng cao. Qua đó, góp phần tích cực trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
2
 
5
Các đại biểu dự Hội nghị phát biểu thảo luận
    Tại Hội nghị, có 12 lượt đại biểu phát biểu thảo luận trong đó các ý kiến phát biểu đã thẳng thắn chỉ rõ các hạn chế của công tác phối hợp giữa các cơ quan, đó là: Phối hợp trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện trong hoạt động giám sát của nhân dân ở cơ sở có việc hiệu quả chưa cao, nhất là hoạt động giám sát đầu tư cộng đồng đối với các dự án đầu tư trên đại bàn các xã, thị trấn; giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên đối với hoạt động của cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ công chức chưa thực sự hiện quả; cơ chế đảm bảo cho hoạt động giám sát thiếu đồng bộ; công khai tuyên truyền về các chương trình, dự án còn chậm. Một số cuộc tiếp công dân chưa có sự phối hợp giữa các bên. Công tác tuyên truyền vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật trong các tầng lớp nhân dân còn hạn chế, nhất là các chính sách, pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của nhân dân ở các xã vùng sâu, vùng xa. Việc gửi các ý kiến của cử tri sau tiếp xúc cử tri, sau giám sát có liên quan đến công tác tuyên truyền vận động của Ban Dân vận Huyện ủy còn chưa được kịp thời. Công tác phối hợp gửi các hướng dẫn về chế độ, chính sách của ngân hàng cho Thường trực HĐND huyện, các cơ quan liên quan còn chậm, chưa thường xuyên.
1
Đại diện Lãnh đạo phòng Tổng hợp, nhân sự và kiểm soát nội bộ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu
6
Đ/c Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu thảo luận
    Để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu trong năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên, khóa XVII, Các đại biểu dự hội nghị đã bổ sung và đồng tình với một số nhiệm vụ chủ yếu trong thực hiện Quy chế phối hợp công tác như trong dự thảo báo cáo.

Tác giả: Tiến Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5156 | lượt tải:130

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9057 | lượt tải:363

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9144 | lượt tải:462

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5525 | lượt tải:220

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6038 | lượt tải:155
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay16,764
  • Tháng hiện tại37,912
  • Tổng lượt truy cập6,936,058
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down