Mường Cang khẩn trương thu hoạch lúa Đông Xuân

Thứ năm - 26/05/2022 04:27 147 0
Hiện nay, cấp ủy, chính quyền xã Mường Cang đang tập trung chỉ đạo các thôn bản khẩn trương thu hoạch lúa vụ Đông Xuân và chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Hè Thu.
Nhân dân bản Cang Mường, xã Mường Cang thu hoạch lúa
      Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, gia đình chị Lò Thị Thức ở bản Cang Mường, xã Mường Cang đang huy động tối đa nhân lực khẩn trương thu hoạch nhằm đảm bảo chất lượng lúa, tránh bị ẩm mốc, nảy mầm. Vụ Đông Xuân năm nay, gia đình chị cấy hơn 4.000 m2 giống lúa Séng Cù, lúa khá tốt và được giá, gia đình rất vui mừng và ngay sau khi thu hoạch xong sẽ sớm chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Hè Thu.
       Mường Cang là xã có diện tích lúa 2 vụ ổn định trong nhiều năm qua của huyện Than Uyên; Với những lợi thế về diện tích ít biến động, nguồn nước, kinh nghiệm canh tác lúa nước của bà con  nhân dân, … nên các vụ lúa trong năm đều đạt năng xuất, sản lượng cao so với mặt bằng chung của huyện. Vụ này, xã Mường Cang gieo cấy 225 ha lúa, đạt 100% kế hoạch, cơ cấu giống là Séng Cù và một số loại lai năng xuất cao. UBND xã phối hợp với Phòng chuyên môn của huyện, chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn các thôn bản, bà con nhân dân gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh nên lúa phát triển tốt, năng xuất ước đạt gần 60 tạ/ha.
      Trong thời gian tới, UBND xã Mường Cang tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch, khung lịch thời vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, theo dõi sát sao diễn biến của thời tiết, đảm bảo cho sản xuất vụ Hè Thu đạt chỉ tiêu theo kế hoạch./.

Tác giả bài viết: Tuấn Kiệt

Nguồn tin: TT VH - TT- TT