HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN LÃNH ĐẠO, TẬP THỂ CHI BỘ PHÒNG VĂN HOÁ VÀ THÔNG TIN NĂM 2022

Thứ năm - 24/11/2022 03:11 105 0
Thực hiện Kế hoạch số 159-KH/HU ngày 27/10/2022 của Huyện ủy Than Uyên về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2022. Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2022 tại phòng Văn hoá và Thông tin huyện Than Uyên đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá cá nhân, tập thể lãnh đạo Chi bộ Văn hóa năm 2022
Quang cảnh hội nghị
       Hội nghị kiểm điểm phát huy dân chủ, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân của tập thể và từng đồng chí đảng viên, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, thẳng thắn trong thảo luận, đóng góp ý kiến. Đối với phần kiểm điểm của tập thể, nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình bám sát vào chức năng, nhiệm vụ, quy chế làm việc, chức trách của lãnh đạo chi bộ; đánh giá rõ những ưu điểm, hạn chế; đồng thời đề ra các biện pháp khắc phục.
      Đối với việc kiểm điểm cá nhân lãnh đạo, các đồng chí đảng viên về tư tưởng chính trị; phẩm chất đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm, chất lượng, tiến độ, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được phân công; kết quả lãnh đạo, việc quy tụ, đoàn kết; ý thức tổ chức kỷ luật; trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, việc tu dưỡng đạo đức, lối sống, ý thức nêu gương của bản thân và gia đình…
      Báo cáo kiểm điểm Chi bộ do đồng chí Mùa A Lâu - Phó Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin trình bày, nêu rõ các mặt ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và phương hướng khắc phục; các ý kiến thống nhất cao với dự thảo kiểm điểm. Qua kiểm điểm khẳng định tập thể lãnh đạo Phòng Văn Hoá – Thông tin là tập thể vững mạnh, luôn nghiêm túc, thẳng thắn và chân thành trong đấu tranh tự phê bình và phê bình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững và thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác, thường xuyên xây dựng và giữ gìn đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ.
     Qua tự kiểm điểm cá nhân các đồng chí lãnh đạo chi bộ và các ý kiến góp ý khẳng định: Các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin luôn giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, được cán bộ, đảng viên và quần chúng tín nhiệm. Bản thân mỗi đồng chí gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thị Sâm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nêu rõ; việc chuẩn bị kiểm điểm phê bình của Chi bộ chu đáo, nghiêm túc, theo hướng dẫn của Huyện uỷ, tập thể lãnh đạo và các đồng chí đảng viên đã kiểm điểm tự phê bình và phê bình thẳng thắn, nghiêm túc và cầu thị theo yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4, vừa khẳng định được những ưu điểm đồng thời vừa nêu rõ, nhấn mạnh những hạn chế, thiếu sót đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục. Lãnh đạo chi bộ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện cùng các đồng chí đoàn kết, xây dựng cơ quan, Chi bộ Văn hoá vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao./.

Tác giả: Hoàn Kiều Duy Thế

Nguồn tin: Lò Thanh Long - Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Than Uyên.