Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục một số Luật được Quốc hội Khóa XV thông qua tại các kỳ họp và một số Nghị quyết của HĐND tỉnh mới ban hành

Thứ bảy - 29/10/2022 22:02 77 0
Ngày 28/10, UBND huyện Than Uyên tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục một số Luật được Quốc hội Khóa XV thông qua tại các kỳ họp và một số Nghị quyết của HĐND tỉnh mới ban hành. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Chiến- PCT UBND huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo UBND, công chức văn phòng, công chức Tư pháp- Hộ tịch các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội nghị
      Tại hội nghị, đại biểu triệu tập được tuyên truyền, phổ biến về: Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2021; Triển khai Luật Cảnh sát cơ động năm 2022; Luật Thi đua khen thưởng năm 2022; Triển khai một số Nghị quyết của HĐND tỉnh mới ban hành…
      Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; là trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay. Đây là khâu đầu tiên giữa xây dựng và thi hành pháp luật và là cầu nối để đưa các chính sách pháp luật đi vào cuộc sống. Qua hội nghị, đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức và nhận thức trong việc chấp hành pháp luật cho cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động. Từ đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến phát luật tại cơ sở, hướng người dân thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật./.

Nguồn tin: Nguyễn Hoa (Đài TT-TH Than Uyên)