HỘI NGHỊ “PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ”

Thứ năm - 22/08/2024 05:23 18 0
HỘI NGHỊ  “PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ”
PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

Thực hiện Kế hoạch số 239/KH-UBND ngày 18/07/2024 của Phòng Tư pháp huyện Than Uyên về Triển khai nội dung số 02, Tiểu dự án 1 của Dự án 10 “phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Than Uyên năm 2024. Ngày 21/08/2024 UBND xã phối hợp cùng với Phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị “Phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số” trên địa bàn xã năm 2024.

Đồng chí Phạm Văn Thắng - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện tuyên truyền,
phổ biến các quy định của pháp luật đến người dân
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên qua đến Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Phòng, chống mua bán người và Luật Phòng chống ma túy. Đây là những vấn đề quan trọng liên quan thiết thực đến cuộc sống của người dân. Qua hội nghị các đại biểu nắm được những nội dung cơ bản của Luật để về tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và Nhân dân trong bản nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật góp phần giữ ổn định ANTT, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Đại biểu dự Hội nghị

Đại biểu về dự hội nghị bao gồm Bí thư chi bộ, trưởng bản, Trưởng ban công tác Mặt trận bản, các chi hội bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và Nhân dân. Qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã nâng cao nhận thức cho tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, tự giác học tập, tìm hiểu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật; đảm bảo công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện thường xuyên, liên tục, thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2025.