Thứ ba - 07/11/2023 04:42 67 0
PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC PBGDPL, HOÀ GIẢI CƠ SỞ VÀ RA MẮT CLB " THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT" XÃ HUA NÀ

Để làm tốt công tác PBGDPL và công tác hoà giải trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Ngày 31/10/2023, tại Hội trường UBND xã Hua Nà, UBND xã Hua Nà phối hợp với Phòng tư pháp huyện Than Uyên và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hua Nà tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn công tác PBGDPL, hoà giải cơ sở, tư vấn pháp luật và hướng dẫn một số văn bản mới.
Đồng chí hà Minh Như - Trưởng phòng Tư pháp huyện tuyên truyền, triển khai các kỹ năng thực hiện công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở
Qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, vạn động, thuyết phục cho đội ngũ hòa giải viên làm công tác hoà giải ở cơ sở và lực lượng thanh thiếu niên. Qua buổi tập huấn gps phần nâng cao kỹ năng, nhiệp vụ để giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hoà giải; đồng thời tạo điều kiện để các hoà giải viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hoà giải ở cơ sở; nâng cao kỹ năng và cách thức giải quyết các tình huống tranh chấp xảy ra trên địa bàn; góp phần xây dựng tình đoàn kết, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, hạn chế các khiếu kiện, khiếu nại, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Đại biểu dự Hội nghị
Bên cạnh đó, Câu lạc bộ (CLB) " THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT" được thành lập và tổ chức ra mắt. CLB có 25 ĐVTN tham gia do đồng chí Bí thư Đoàn xã Hua Nà làm chủ nhiệm, nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm của mỗi thành viên trong việc tuyên truyền pháp luật đến với mỗi ĐVTN và người dân trên địa bàn xã. CLB hoạt động theo phương thức tự quản, tự nguyện, tự trang trải kinh phí và chịu sự quản lý trực tiếp của Ban chấp hành Đoàn xã Hua Nà. Các thành viên CLB tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và quy định của địa phương. Tham gia các hoạt động xã hội đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và hạn chế không để xảy ra các tệ nạn xã hội ở địa phương.
Ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật” xã Hua Nà
Trong các chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2023. UBND xã đã thực hiện treo băng zôn, khẩu hiệu tại trụ sở UBND xã.
Treo băng zôn hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”năm 2023
UBND xã cũng đã chỉ đạo lực lượng tuyên truyền viên pháp luật của xã phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, PBGDPL trên địa bàn xã, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở. Phát huy hiệu quả và nhân rộng các mô hình về PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.