Thứ ba - 23/04/2024 07:04 54 0
Ngày 17/04/2024 Đảng ủy xã Hua Nà đã tổ chức Hội thi dân vận khéo “ tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu , xây dựng nếp sống văn minh năm 2024.

Hơn 60 thí sinh của 8 đội đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc trong xã tham gia hội thi.

08 đội thi nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Đến dự và tham gia Ban giám khảo hội thi đồng chí Lương Thị Tý - Ủy viên BCH Huyện ủy, Trưởng phòng văn hóa - thông tin và truyền thông huyện, đồng chí Hoàng Thị Thêu - Chuyên viên Trung tâm văn hóa và thể thao huyện. Ngoài ra còn có sự hiện diện của đồng chí Lầu A Cù - Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy,đồng chí Nùng Văn Thân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã - Trưởng Ban Tổ chức hội thi.
Các đội trải qua 03 phần thi gồm: Chào hỏi. Kiến thức và Tiểu phẩm

Nội dung các phần thi tập trung tìm hiểu quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, “ tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu , xây dựng nếp sống văn minh”… Đồng thời, tuyên truyền về việc cụ thể hoá Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống; vận dụng các quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để xử lý các tình huống nảy sinh trong công tác và đời sống của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, các đội đã mang đến hội thi nhiều thông điệp ý nghĩa về công tác dân vận . Đặc biệt, những vấn đề nổi cộm, tình huống khó nảy sinh trong thực tiễn đã được các đội giải quyết khéo léo, tự tin, chính xác, được ban giám khảo đánh giá cao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba ở tất cả các phần thi và 03 giải phụ. Với sự đầu tư tốt, đồng đều ở các phần thi, Chi bộ Trường Mâm non đã xuất sắc dành giải nhất , 2 đội Khối Trường Tiểu học và THCS đạt giải nhì, giải ba thuộc về Liên cơ quan và Chi bộ Chằm Cáy. Kết thúc Hội thi đã mang lại những thông điệp ./.