Lãnh đạo huyện dự khai giảng các trường học xã Mường Kim, Tà Mung

Chủ nhật - 06/09/2020 23:08
Hòa chung không khí cả nước, sáng ngày 5/9, thầy giáo, cô giáo và hơn 1.300 học sinh trường THPT, THCS xã Mường Kim tưng bừng khai giảng năm học mới với việc thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.
Đồng chí Hoàng Hữu An - TUV, bí thư huyện ủy tặng quà chúc mừng trường THCS xã Mường Kim
         Năm học 2019-2020 đi qua với bao khó khăn, thử thách khi chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Tuy nhiên, cán bộ, giáo viên các đơn vị trường học xã Mường Kim quyết tâm phấn đấu, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn đạt nhiều thành tích cao. 100% cán bộ, giáo viên xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trường THPT có 360 học sinh, kết thúc năm học với 30% học sinh khá giỏi, 100% học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp; Trường THCS có 969 học sinh, nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học với 170 học sinh xếp loại giỏi, 447 học sinh đạt danh hiệu tiên tiến, tỷ lệ chuyển cấp đạt 100%.
          Đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chúc mừng, biểu dương thành tích của các trường và mong rằng, sang năm học mới các đơn vị trường học tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Hữu An - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà của huyện ủy, HĐND, UBND huyện chúc mừng thầy và trò các đơn vị trường học./.
        Cụm trường xã Tà Mung tưng bừng khai giảng năm học mới
         Cùng với các địa phương khác trong huyện. Sáng ngày 5/9/2020,  các trường học trên địa bàn xã Tà Mung đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Tới dự chia vui có Đ/c Lò Văn Hương-Chủ tịch UBND huyện.
Đc CT huyện
                               Đồng chí Lò Văn Hương- Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện trao quà, hoa chúc mừng trường PTDTBT- THCS Tà Mung

Năm học 2019-2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và của toàn xã hội. Các đơn vị trường trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả rõ nét trong công tác dạy và học. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp mầm non, vào tiểu học, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%. Công tác bán trú được duy trì; cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp ngày càng xanh, sạch, đẹp; chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được nâng lên. Bước vào năm học mới, 3 trường xác định thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ trọng tâm như: Quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và của địa phương. Tích cực đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng. Coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường ngày càng khang  trang, sạch đẹp.
         Phát biểu tại các đơn vị trường, Đ/c Lò Văn Hương - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả cụm trường xã Tà Mung đã đạt được. Trong năm học mới, Đ/c đề nghị các đơn vị trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều sáng tạo trong quản lý, điều hành; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng văn hóa học đường; các thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương tự học và sáng tạo, “Tất cả vì học sinh thân yêu”; không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp dạy học; thực hiện tốt công tác bán trú. Đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đã đề ra, đưa sự nghiệp giáo dục của Tà Mung ngày càng phát triển.
       Nhân dịp này, Đồng chí Lò Văn Hương - Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Tà Mung đã tặng quà chúc mừng 3 đơn vị trường.

Tác giả: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên