Điện lực Than Uyên - Lai Châu đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định trước các diễn biến bất thường của thời tiết

Thứ hai - 25/10/2021 05:05
Trong thời gian qua, thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng đan xen những đợt mưa bão bất thường, nhằm đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho khách hàng. Điện lực Than Uyên đã kịp thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn huyện Than Uyên.
Công nhân Điện lực Than Uyên thực hiện nhiệm vụ đảm bảo
     Với phương châm chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; Điện lực Than Uyên đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn trong mùa mưa bão, cùng với đó khuyến cáo tới khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn để tránh xảy ra tình trạng quá tải, cháy nổ.
     Một trong những giải pháp mà Điện lực Than Uyên đặc biệt chú trọng thực hiện là đầu tư, cải tạo hệ thống lưới điện; ngoài ra, thông qua công tác kiểm tra lưới điện, đơn vị đã tiến hành đánh giá các tồn tại để đưa ra biện pháp xử lý đối với những vị trí có nguy cơ mất an toàn trên lưới điện, địa điểm dễ xảy ra sạt lở, ngập lụt; phân công lực lượng bảo dưỡng, sửa chữa các khiếm khuyết và phát quang hành lang lưới điện theo định kỳ; thường xuyên vệ sinh cách điện, xử lý tiếp xúc, bảo dưỡng máy biến áp và vệ sinh công nghiệp các tủ hạ thế định kỳ theo quy định.
     Cùng với các giải pháp kỹ thuật, Điện lực Than Uyên cũng làm việc với các cơ quan, ban nghành, chính quyền địa phương như: Ủy ban Nhân dân các xã, Thị trấn, khối đơn vị các trường học để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Chú trọng công tác phòng chống cháy nổ do chập điện tại các nơi công cộng, các cơ sở sản xuất hàng hóa, chợ, các hộ kinh doanh tiểu thương, khu vui chơi, các khu dân cư có nguy cơ cháy lớn. Tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến các khách hàng sử dụng điện.
     Với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho nhân dân trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra, củng cố hệ thống lưới điện, thực hiện tốt dự báo nhu cầu phụ tải và chủ động nắm bắt diễn biến của thời tiết để có phương án xử lý kịp thời; bên cạnh đó, Điện lực Than Uyên rất mong các cấp chính quyền địa phương quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị và nhân dân phối hợp trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, góp phần đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện.

(Công nhân Điện lực Than Uyên thực hiện kiểm tra thiết bị trên lưới)

(Công nhân Điện lực Than Uyên kiểm tra Trạm Biến áp)

Nguồn tin: Minh Hiệu (Điện lực Than Uyên)