Gương sáng Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 14/05/2020 03:05 2.463 0
Trong những năm qua, từ sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội cùng sự nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con nông dân. Xã Ta Gia đã có nhiều tấm gương điển hình Hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống, vươn lên khá giàu trên địa bàn.
Anh Lò Văn Lả chăm sóc đàn Trâu, Bò
Anh Lò Văn Lả chăm sóc đàn Trâu, Bò
           Sinh năm 1973, anh Lò Văn Lả, hội viên Hội nông dân bản Củng, xã Ta Gia, là một trong những hộ nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương mình. Khi nhắc đến gia đình anh, bà con trong bản đều cảm phục bởi ý chí và sự cần cù trong lao động, sự chia sẻ, giúp đỡ của anh với mọi người. Năm 1991 anh Lả kết hôn và khởi đầu lập nghiệp, do hoàn cảnh khó khăn, anh làm đủ nghề nhưng đời sống vẫn thiếu thốn. Không bằng lòng với cuộc sống chỉ đủ ăn, với sức trẻ cùng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp Hội và gia đình, anh mạnh dạn vay thêm vốn đầu tư chuồng trại chăn nuôi Trâu, Bò, tập trung. Trong quá trình chăn nuôi, anh luôn học hỏi kinh nghiệm, đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật, các biện pháp phòng chống dịch bệnh nên mô hình nuôi Trân Bò của gia đình phát triển  tốt. Có thời điểm, một tháng gia đình anh bán ra thị trường từ 5 đến 6 con Trâu, Bò.
             Anh Lò Văn Lả chia sẻ: “Khi tôi lập gia đình, ra ở riêng, cuộc sống thời bấy giờ rất khó khăn. Nghĩ ra việc gì là làm việc đó, tôi làm đủ mọi việc mà gia đình chỉ tạm đủ chi tiêu cho cuộc sống. Năm 2002, tôi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm nuôi Trâu Bò tập trung của một số mô hình trong huyện và quyết định vay vốn đầu tư xây dựng chuồng, trại, mua Trâu, Bò. Trong quá trình chăn nuôi tôi luôn nhận được sự giúp đỡ về kỹ thuật, cách phòng, chống dịch bệnh của Hội nông dân xã”. 
    Tận dụng điều kiện đất đai của gia đình anh gieo cấy gần 3000m2 ruộng lúa nước cho thu hoạch mỗi năm trên 3 tấn thóc. Ngoài ra gia đình anh chăn nuôi thêm Lợn, Gà, Ngan, Vịt, đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt, giúp cải thiện đời sống tăng thêm thu nhập, trung bình mỗi năm gia đình anh thu nhập sau khi trừ chi phí được gần 100 triệu đồng. Không những làm kinh tế giỏi, anh Lả còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ các hộ khó khăn trong bản cùng sản xuất để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.       
Anh Lả Ta Gia     
                                                 Anh Lò Văn Lả tích cực tham gia những phong trào do các cấp phát động
           Anh Lò Văn Toán – Chủ tịch Hội nông dân xã Ta Gia cho biết: “Hội viên Lò Văn Lả là một người năng động trong việc thay đổi phương thức sản xuất và đã thành công từ mô hình chăn nuôi Trâu, Bò tập trung. Trong thời gian tới, Hội nông dân xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời triển khai những chương trình hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế của các cấp Hội đến nhân dân, đồng thời nhân rộng các điển hình kinh tế hộ gia đình, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương”. 
           Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền anh Lò Văn Lả được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi do các cấp Hội khen tặng. Anh thực sự là tấm gương sáng trong việc tự lực vươn lên làm giàu, xứng đáng để Hội viên và nhân dân trong xã học tập và làm theo. Góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng xã Ta Gia ngày một phát triển./. 

Tác giả: Tuấn Kiệt - Mạnh Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Than Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Trang TTĐT Xã, Thị trấn
Bản đồ hành chính huyện Than Uyên
Hệ thống QLGD
Hệ thống QLVB
hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Lai Châu
dịch vụ công trực tuyến
Trang tin CCHC

87/QĐ-UBND

Quyết định Công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Than Uyên hết hiệu lực một phần và hết hiệu lực toàn bộ năm 2021

lượt xem: 5154 | lượt tải:128

4114/UBND-VP

Công văn Hướng dẫn thực hiện đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

lượt xem: 9046 | lượt tải:360

4678/QĐ-UBND

Quyết định Ban hành chương trình công tác năm 2022 của UBND huyện

lượt xem: 9101 | lượt tải:447

47/NQ-HĐND

Nghị quyết Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022

lượt xem: 5519 | lượt tải:219

44/NQ-HĐND

Nghị quyết về kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp NĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021

lượt xem: 6034 | lượt tải:155
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay17,214
  • Tháng hiện tại641,031
  • Tổng lượt truy cập6,887,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down