Đại hội điểm chi bộ Pu Cay

Thứ sáu - 17/06/2022 03:33 474 0
Chiều ngày 15/6/2022, chi bộ bản Pu Cay long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Pha Mu chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm.
Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Nguyễn Hữu Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Hoàng Thị Vân Quỳnh, Trưởng phòng Dân tộc huyện, đồng chí Hoàng Phi Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND xã, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Bí thư các chi bộ và 10 đồng chí đảng viên chi bộ bản Pu Cay.
z3499427274105 1d4f24454242121056d35269af907658
Đồng chí Lò Văn Đanh - Bí thư chi bộ bản Pu Cay thông qua báo cáo chính trị trình Đại hội
Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe Báo cáo chính trị trình đại hội. Báo cáo gồm 3 phần: Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ bản nhiệm kỳ 2020-2022; Kiểm điểm của cấp ủy chi bộ gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII); Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội nhất trí cao với báo cáo Đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua.
Theo đó, trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo chỉ đạo bản phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Sản xuất nông nghiệp được chú trọng, tổng diện tích gieo trồng được 30,3 ha, đạt 100% so với chỉ tiêu; tổng sản lượng lương thực 201 tấn, đạt 100%; chăn nuôi gia súc (trâu, bò) 91 con (tăng 19 con), duy trì 1.100 con gia cầm, đạt 110% so với chỉ tiêu; bảo vệ và chăm sóc 7,2 ha rừng trồng. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả: nhà văn hóa được nâng cấp, đường bê tông xi măng đến tất cả các hộ, 100% có nhà vệ sinh, 100% hộ có tivi… Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19, tuyên truyền nhân dân thực hiện các biện pháp phòng dịch theo 5k, đi tiêm phòng vacxin đạt tỷ lệ tiêm trên 98% (đối tượng từ 12 tuổi trở lên). Công tác xây dựng Đảng luôn được xác định là mục tiêu nhiệm vụ chính trị hàng đầu của chi bộ, trong nhiệm kỳ kết nạp được 2 đảng viên.
4716ebf909aecaf093bf
Đồng chí Hoàng Phi Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Hoàng Phi Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao báo cáo chính trị trình Đại hội của chi bộ bản Pu Cay. Báo cáo đánh giá sát, đúng với tình hình thực tế của chi bộ, những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và rút ra được bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua.  Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ tới đồng chí Hoàng Phi Hùng đề nghị chi bộ bản Pu Cay tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, quần chúng; Triển khai nghiêm túc việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 03-HD/TU của Tỉnh ủy Lai Châu ngày 08/10/2018; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tự phê bình và phê bình, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị ngay sau Đại hội cấp ủy, chi bộ bản Pu Cay tập trung lãnh đạo thành công cuộc bầu cử trưởng bản nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo theo đúng quy định và đúng nhân sự được duyệt.
bb83fef01ca7dff986b6
Lãnh đạo huyện, xã chúc mừng đ/c Lò Văn Đanh tái cử chức danh Bí thư chi bộ bản Pu Cay
lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2025
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ. Đại hội chi bộ bản Pu Cay, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, bầu Bí thư, phó bí thư chi bộ. Nhân dịp này đồng chí Hoàng Phi Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã đã tặng hoa chúc mừng thành công đại hội chi bộ./.

Tác giả: HPH