Thường trực HĐND xã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2021

Thứ sáu - 24/09/2021 04:09 573 0
(XPM) Sáng ngày 24/9/2021, Thường trực HĐND xã tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lò Văn Lun - Chủ tịch HĐND xã chủ trì, dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN xã; Trưởng, phó các Ban HĐND, Văn phòng HĐND&UBND xã.
A LUN 1
Đồng chí Lò Văn Lun - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc
         Trong 9 tháng đầu năm 2021, Thường trực HĐND xã thực hiện đảm bảo chương trình, kế hoạch đã đề ra; vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND về giám sát thực hiện chính sách, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; nâng cao chất hiệu quả hoạt động của HĐND xã Cụ thể, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ban hành 11 Nghị quyết bầu cử và phê chuẩn các chức danh HĐND - UBND xã để điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND thông qua 22 báo cáo, 01 thông báo của UBMTTQ xã (gồm các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã), 03 tờ trình, dự thảo Nghị quyết, cơ bản Hội đồng nhân dân xã đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra. Ban hành quy chế, quyết định phân công nhiệm vụ của Thường trực Hội đồng nhân dân xã khóa mới. Tổ chức 09 phiên họp hàng tháng để đánh giá tình hình hoạt động và đề ra nhiệm vụ trọng tâm của những tháng tiếp theo; chỉ đạo hoàn thành 02 cuộc giám sát chuyên đề theo kế hoạch.
SƠ KẾT 9 THÁNG 2021
Quan cảnh hội trường
      Thực hiện tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp tại 4 điểm, 56 đại biểu (30  người ứng cử) và 651 cử tri tham gia với 59 ý kiến, kiến nghị; đã tiếp thu 13 ý kiến. Đã kịp thời thông báo đến cử tri về kết quả  các kỳ họp HĐND, các đại biểu lắng nghe trả lời những ý kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến gửi lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định. Kịp thời ban hành 02 thông báo thống nhất giải quyết các vấn đề phát sinh khi thực hiện Nghị quyết của HĐND xã; công tác tiếp dân, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và các nhiệm vụ phát sinh khác được quan tâm thực hiện nghiêm túc.
         Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, Thường trực HĐND xã nhấn mạnh tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Thực hiện tốt công tác phối hợp chuẩn bị, tổ chức các phiên họp, chỉ đạo giám sát chuyên đề theo kế hoạch; tổ chức tiếp xúc cử tri và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp cuối năm của HĐND xã khóa XXI; chỉnh lý và ban hành kịp thời các Nghị quyết sau kỳ họp, tổ chức tuyên truyền, niêm yết công khai rộng rãi theo quy định; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát sinh khác theo chức năng nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân xã.
         Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Lun -  Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự hội nghị, công tác tham mưu phục vụ của Văn phòng HĐND và UBND xã. Đồng chí đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã, Ban Thường trực UBMTTQ VN xã, UBND xã và các bộ phận chuyên môn liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp để chỉ đạo hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021./.

Tác giả: khang khư

Nguồn tin: Xã Pha Mu