Học tập Quy chế làm việc và nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức năm 2021

Thứ hai - 23/08/2021 05:41 574 0
(XPM) Ngày 18/8/2021, Đảng ủy xã Pha Mu tổ chức hội nghị học tập Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy xã khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bồi dưỡng kiến thức về nâng cao năng lực cho cán bộ công chức xã và cán bộ không chuyên trách thôn bản năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Than Uyên; đồng chí Lò Văn Văn Lun - Bí thư Đảng ủy xã cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, BCH Đảng bộ xã, UBMTQ, các đoàn thể xã, cán bộ công chức xã, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn bản.
trọng
Đồng chí  Hoàng Đình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy phát biểu
Đồng thời đồng chí  Hoàng Đình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã trực tiếp triển khai truyền tải đầy đủ những nội dung cốt lõi cơ bản trong nguyên tác của Đảng và khung quy chế hoạt động của BCH Đảng bộ xã; phân tích rõ nhiệm vụ, trách nhiệm được giao của các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy được phân công phụ trách. Công tác quy hoạch cán bộ, sắp xét cán bộ, độ tuổi, vị trí việc làm từng ngành lĩnh vực của cơ quan đơn vị phải đảm bảo đủ 5 bước quy trình công tác cán bộ. Nhiệm vụ công an chính quy về cơ sở tham mưu cho đảng ủy, chính quyền về lĩnh vực an ninh chính trị, trân tự, an toàn xã hội trên địa bàn, để xã đạt chuẩn nông thôn mới. Quy trình công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy phải đảm bảo đủ các bước theo quy định; hướng dẫn lựa chọn nội dung triển khai các chỉ thị, nghị quyết đề án, kết luận của cấp trên phù họp với thực tiễ của cơ sở. Quán triệt nội dung cơ bản của luật cán bộ công chức, bổ sung những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng kiến thức cho đội ngũ cán bộ công chức xã để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kỹ năng giao tiếp, nghĩa vụ, quyền hạn của cán bộ công chức. Trách nhiệm và nhiệm vụ của Trưởng, phó, thành viên của các Ban Chỉ đạo: xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid - 19, an toàn thực phẩm, phủ cập giáo dục, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, côn tác tôn giáo, phát triển rừng... Công tác dân vận chính quyền khéo về xây dựng nông thôn mới. Trách nhiệm, quyền hạn của bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của các chi bộ nông thôn.

tc hội trường
Toàn cảnh hội trường
Qua hội nghị học tập nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức những kiến thức cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: khang khư