Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã Pha Mu khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ ba - 31/08/2021 21:44 343 0
(XPM) Từ ngày 23/8 đến ngày 25/8/2021, thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu theo quy định của pháp luật, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã tiếp xúc với cử tri sau Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 .
Ngoài đại biểu Hội đồng nhân dân xã của các điểm tiếp xúc cử tri có đại diện; đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, ban công tác mặt trận thôn bản;  bí thư chi bộ, trưởng các bản và 134 cử tri  tham gia.

TCHT TXCT 1
Đ/c Kháng A Khư - UV BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Đồng thời báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Theo đó, HĐND xã đã xem xét, thảo luận báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; xem xét thảo luận các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã; báo cáo của UBND xã trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; xem xét các báo cáo của UBND xã về giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, trả lời kiến nghị sau giám sát. Kỳ họp đã thảo luận và xem xét thông qua 03 Nghị quyết: (1) Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2020; (2) Nghị quyết ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI) nhiệm kỳ 2021-2026; (3) Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022.
CỬ TRI HUỔI BẮC
Cử tri bản Chít, Huổi Bắc xã Pha Mu ý kiến, kiến nghị, đề xuất tại Hội nghị là 11 ý kiến

Các cử tri đã kiến nghị một số nội dung tập trung vào các vấn đề: kiến nghị mở đường sản xuất nối tiếp từ đường nội đồng bản Huổi Bắc đến khu ruộng/ lán của ông Vừ A Châu - Huổi Hẩu; Đề nghị cán bộ, công chức xã khi triển khai chế độ, chính sách hỗ trợ cho người dân, cần triển khai nội dung cụ thể, dứt khoát, khi cho người dân đăng ký thực hiện xong phải được nhiệm thu hỗ trợ như lúc đầu triển khai, cụ thể là trong việc làm chuồng trại.

TRẢ LỜI Ý KIẾN CỬ TRI
Ông Kháng A Khư - Uủ viên BCH - Phó chủ tịch HĐND xã Pha Mu phát biểu trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri hội nghị

Tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND xã đã trả lời ngay thoả đáng một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến còn lại trình lên cơ quan chức năng xem xét và giải quyết./.

Tác giả: khang khư