Hội nghị thông tin thời sự tháng 7 năm 2021

Thứ ba - 13/07/2021 11:46 1.022 0
(XPM) - Chiều 13/7, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Than Uyên phối hợp với Đảng ủy xã Pha Mu tổ chức hội nghị thông tin thời sự tháng 7 năm 2021 cho cán bộ chủ chốt thuộc Đảng uỷ xã, công chức, cán bộ không chuyên trách xã; Bí thư chi bộ; Trưởng bản, Trưởng ban công tác Mặt trận, Thôn đội trưởng, Y tế thôn bản trên địa bàn xã Pha Mu.
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Trần Thị Sâm - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện báo cáo viên tại hội nghị; đồng chí Lò Văn Lun - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã.
Tran Thi Sam
Đồng chí Trần Thị Sâm - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ báo cáo viên tại hội nghị.
Tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Trần Thị Sâm đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2021 trong cả nước và huyện Than Uyên. Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và các xã thị trấn. Theo đó, Với 99,34% tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu, cử tri trong huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và quyền làm chủ để bầu ra cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp. Lựa chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài, bầu đủ 05 đại biểu Quốc hội khóa XV; 07 đại biểu HĐND tỉnh, 34 đại biểu HĐND cấp huyện và 265 đại biểu HĐND cấp xã. Về tình hình KT-XH, 6 tháng đầu năm 2021, cả hệ thống chính trị đã quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế; sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt 17.083 tấn đạt 53,9 % kế hoạch (tăng 288,8 tấn so với cùng kỳ năm 2020). Tổng đàn gia súc toàn huyện có 43.737 con (trâu 14.275 con, bò 5.921 con, lợn 23.541 con) tăng 3.810 con so với cùng kỳ năm 2020. Tổng giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm đạt 410,6 tỷ đồng tăng 185,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020. thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 16.143 triệu đồng đạt 32,9% dự toán tỉnh giao, tình hình thu ngân sách các xã, thị trấn cơ bản đảm bảo tiến độ, một số xã đã thu vượt kế hoạch (Tà Mung, Tà Hừa, Pha Mu...).

Toan canh HNToàn cảnh Hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19, hưởng ửng phát động cả nước chung tay ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid - 19 cùng một số nội dung: Những điểm mới về công tác tư tưởng trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Kết quả công tác giáo dục đời sống gia đình ở nước ta. Mở rộng dòng chảy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Lào. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị Đảng uỷ, chính quyền xã Pha Mu cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác định hướng tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Tác giả: Phi Hùng

Nguồn tin: Xã Pha Mu