Công tác phát triển đảng viên chi bộ Huổi Bắc

Thứ năm - 08/07/2021 01:31 800 0
Là Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Pha Mu, Tính đến ngày 7/7/2021, chi bộ Huổi Bắc có 8 đảng viên.
trao QĐToàn cảnh hội trường, đồng chí Vừ A Khư  - Bí thư chi bộ trao quyết định
Nhận thức rõ công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ có tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng, góp phần tăng cường lực lượng, trẻ hoá đội ngũ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, trong những năm qua chi bộ thường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra và xem đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng để đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên hàng năm.
 Trong 6 tháng đầu năm 2021 chi bộ Huổi Bắc kết nạp 2 đảng viên vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên đề ra.
Cụ thể hoá và vận dụng linh hoạt Nghị quyết Đảng ủy xã Pha Mu về “Phát triển đảng viên giai đoạn 2020 -2025”, chi bộ xác định đây là giải pháp quan trọng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhằm nâng cao tỷ lệ đảng viên trong chi bộ hiện nay. Ch i bộ Huổi Bắc đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng uỷ, đồng thời giới thiệu bồi dưỡng, phát triển Đảng năm 2021. Việc quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên là nhiệm vụ ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa nâng cao chất lượng chính trị trong thanh niên, mặt khác tạo điều kiện thuận lợi hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.
Phát biểu chỉ đạo lkn dv
Đồng chí Kháng A Khư  Ủy viên BCH Đảng ủy, PCT HĐND xã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ đảng viên mới
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đảng viên, tạo nguồn trong thanh niên. Thời gian tới, chi bộ cần quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Trong đó, đặc biệt coi trọng việc có kế hoạch, giải pháp tạo nguồn, phát triển đảng viên cụ thể, sát với tình hình của địa phương.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác kết nạp đảng viên mới trong chi bộ vẫn còn một số hạn chế, khó khăn trong công tác tạo nguồn, một số quần chúng tham gia lao động ở một số công ty ngoài tỉnh chưa có ý thức phấn đấu vào Ðảng. Vẫn còn một số chi hội thôn bản chưa đủ điều kiện để giới thiệu học cảm tình, Trưởng bản, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn trên chưa phải là đảng viên.

Tác giả: Kháng Khư