Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho đảng ủy viên cơ sở và bí thư chi bộ

Thứ sáu - 09/07/2021 00:30 527 0
(XPM) - Ngày 09/7, tại Pha Mu, Ban Tổ chức Huyện uỷ Than Uyên tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ về sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, Công tác đảng vụ tại đảng ủy và các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã Pha Mu
Dc Doan Van Dat
Đ/c Đoàn Văn Đạt - Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ phát biểu khai mạc tại hội nghị.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Đ/c Đoàn Văn Đạt - Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiệp vụ công tác đảng, đồng thời cho biết, hội nghị được tổ chức nhằm giúp các đồng chí Đảng uỷ viên, Bí thư các chi bộ trau dồi kiến thức nghiệp vụ, nắm vững nội dung các văn bản, quy định của Đảng về công tác tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng viên ở các chi bộ, nhận thức rõ thực trạng về công tác xây dựng chi bộ; nắm vững mục đích, yêu cầu của hướng dẫn, quy định về sinh hoạt đảng và phát triển đảng viên để vừa chấp hành nghiêm tính nguyên tắc, đồng thời nâng cao hơn nữa tính chủ động, linh hoạt trong xây dựng chương trình công tác của cấp ủy. Từ đó, tổ chức thực hiện có hiệu quả.
Để hội nghị tập huấn đạt kết quả tốt nhất, Đồng chí Đoàn Văn Đạt đề nghị các học viên nghiêm túc lắng nghe, chủ động nghiên cứu tài liệu, trao đổi thêm để cập nhật kiến thức, phương pháp, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác đảng nhằm phát triển hơn nữa các tổ chức đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ xã Pha Mu trong sạch, vững mạnh.
Toan canh HN
Toàn cảnh Hội nghị.
Tại hội nghị, các đồng chí chuyên viên Ban Tổ chức Huyện uỷ truyền đạt nhiều nội dung liên quan nghiệp vụ công tác đảng, với các chuyên đề: Trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ về sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 03-HD/TU ngày 08/10/2018 và Quy định số 14-QĐi/TU, ngày 08/10/2018 của Tỉnh ủy Lai Châu; trao đổi, hướng dẫn khai lý lịch của người xin vào Đảng...
Sinh hoat chi bo ban Chit
Các đại biểu dự và thảo luận sinh hoạt chi bộ bản Chít, xã Pha Mu.
Ban Tổ chức cũng dành một phần thời gian của hội nghị để trao đổi, đồng thời giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của học viên về những nội dung trong nghiệp vụ công tác đảng năm 2021, Đồng thời tổ chức dự sinh hoạt mẫu thực tế tại chi bộ Bản Chít, thảo luận, rút kinh nghiệm tại chi bộ, đảm bảo các học viên hiểu đúng, đầy đủ và sâu sắc nghiệp vụ công tác đảng, linh hoạt trong việc triển khai, áp dụng vào thực tế tại đơn vị.

Tác giả: Phi Hùng